THỜI ĐIỂM NÀY ĐI DU LỊCH HỒNG KONG CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Hong Kong về đêm

Các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ đã diễn ra trong suốt 19 tuần qua. Kể từ khi 1 triệu công dân tuần hành trên đường phố vào ngày 9 tháng 6 tại Hồng Kông. Có vẻ chắc chắn như những người biểu tình đã giành được cuộc diễu hành cho đến khi chính phủ rút dự luật.
 
Tin tức này đã làm choáng váng thành phố một lần nữa. Khi các thành viên băng đảng bộ ba xông vào một trung tâm mua sắm và ga tàu điện ngầm đánh người qua đường vô tội ở Quận Cửu Long, vùng lãnh thổ mới (còn gọi là vùng ngoại ô).
 
Vì vậy, câu hỏi là, nó vẫn an toàn để đi du lịch đến Hồng Kông?
Các doanh nghiệp vẫn mở như bình thường?
Còn các công ty lữ hành thì sao?
 
Câu trả lời ngắn gọn là CÓ. Nó vẫn tương đối an toàn khi đi du lịch ở Hồng Kông và tại sao:

1. Khu vực biểu tình thường diễn ra trong 1-2 khu dân cư cụ thể, biệt lập

Các cuộc biểu tình chủ yếu ở Wan Chai (gần trụ sở chính phủ) và Đô đốc trên đảo Hồng Kông. Một số khu vực như Yuen Long và Shatin ở Vùng lãnh thổ mới. Chúng thường diễn ra vào cuối tuần. Đám đông tập trung trong một khu vực nhất định. Miễn là bạn luôn cập nhật về nơi xảy ra cuộc biểu tình và tránh xa khu đông đúc, bạn sẽ không sao.
 
2. Cuộc biểu tình hầu hết là hòa bình
 
Các cuộc biểu tình rầm rộ trên đường phố đã diễn ra ôn hòa. Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình thường diễn ra sau khi sự chấp thuận của cuộc biểu tình đã qua thời hạn. Một lần nữa, quy tắc của ngón tay cái là cập nhật nơi diễn ra biểu tình  và tránh xa khu vực đó.
 
Bạn hầu như không nhận thấy rằng có sự hỗn loạn xảy ra trong thành phố khi bạn đến. Các doanh nghiệp vẫn mở như thường lệ. Cuộc sống vẫn tiếp tục mặc dù Hồng Kông đang trải qua một trong những thay đổi lớn nhất trong lịch sử.

3. Bạo lực trong trung tâm mua sắm là ở vùng ngoại ô

Trong khi cả thế giới khó chịu khi chứng kiến ​​bạo lực diễn ra. Nơi các thành viên băng đảng áo trắng đánh đập người biểu tình và người qua đường trong trung tâm mua sắm. Xin lưu ý rằng những sự kiện này diễn ra ở Vùng lãnh thổ mới, là vùng ngoại ô ở Hồng Kông. Nó cách xa các khu vực du lịch hơn như Central và Mong Kok (khoảng 45 phút đến 1 giờ đi bằng phương tiện giao thông công cộng). Miễn là bạn không đi qua Yuen Long vào cuối tuần, bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

4. Các nhà điều hành tour du lịch vẫn mở cho doanh nghiệp?

Theo chúng tôi biết, tất cả các công ty lữ hành ở Hồng Kông vẫn mở cửa như bình thường.
 
Là một nhà điều hành tour du lịch, chúng tôi hiểu mối quan tâm của bạn về việc đi du lịch đến Hồng Kông có an toàn không. Nếu bạn có kế hoạch đến thành phố vào mùa thu này, xin hãy yên tâm rằng nó vẫn an toàn khi đi du lịch ở đây. Thật đáng tiếc khi bỏ kế hoạch du lịch của bạn và bỏ lỡ cơ hội đến thăm thành phố xinh đẹp này! Việc lựa chọn điểm du lịch nào an toàn cho bạn, hãy để Saigon Star lên kế hoạch cho bạn.
Bài viết liên quan