Tại sao bạn cảm thấy lo lắng trước khi đi du lịch?

Ngày lễ và kỳ nghỉ được cho là thời gian để thư giãn, phải không? Nhưng quá nhiều thứ phải cân nhắc, khiến bạn có thể bị căng thẳng. Tâm trí không tập trung bởi sự bất an và dạ dày bị xáo trộn vì lo lắng. 
Khám phá sự thật đằng sau lý do tại sao bạn có thể cảm thấy lo lắng trước khi đi du lịch.

Nó có liên quan nhiều đến tính cách của bạn.

Một số người hoàn toàn thích viễn cảnh du lịch và mong muốn được gặp gỡ nhiều người khác nhau. Học hỏi những cách sống khác nhau, ngôn ngữ và văn hóa mới. Tuy nhiên, có những người khác cần biết hoàn toàn mọi thứ về một địa điểm trước khi họ đi. Không quan trọng bạn thuộc tính cách nào. Có người có thể cảm thấy phấn khích trước ngày đi du lịch và có người thì không. 
Mức độ lo lắng của một người ở trong nhà hàng ngày sẽ tương quan với mức độ lo lắng mà bạn gặp phải khi đi du lịch.

Nó bắt nguồn từ việc bạn phải vật lộn với sự lo lắng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Nhiều người không cảm thấy lo lắng khi đi du lịch. Vì họ có thể thích nghi với các tình huống và môi trường khác nhau cho dù ở nhà hay khi đi du lịch. 
Ngược lại, những người cảm thấy lo lắng về việc đi du lịch vì họ khó có thể thích nghi với môi trường sống mới. Họ có rất ít sự hài lòng trong kế hoạch du lịch. Vì vậy, bạn sẽ thấy sự lo lắng của họ biểu hiện theo những cách khác nhau. Ví dụ, thời gian đến sân bay, lên kế hoạch hành trình một cách tỉ mỉ và sau đó mọi chi tiết cuối cùng phải được tuân thủ. Từ nơi họ sẽ đến, đến những gì họ sẽ làm và những gì họ sẽ ăn. 

Kinh nghiệm bản thân

Do đó, từ kinh nghiệm cá nhân: tôi thường không phải là người thích dậy sớm hàng ngày. Tôi không thích thức dậy sớm trong bất kỳ trường hợp nào, ít nhất là khi tôi đi du lịch. Vì vậy, khi tôi đi du lịch, tôi không hăng hái những việc cần làm vào buổi sáng sớm. Bởi vì tôi biết điều đó sẽ khiến tôi lo lắng. Có lẽ tôi sẽ làm hỏng toàn bộ buổi tối của tôi đêm hôm trước. Bởi vì tôi nghĩ về việc phải thức dậy sớm vào sáng hôm sau. 
Vì vậy, tôi rất linh hoạt trong vấn đề đó. Tôi sẽ tận hưởng buổi tối của mình, thức dậy và mặc quần áo bất cứ khi nào. Đảm bảo làm những việc mà tôi thích ngày hôm đó. Không có chương trình nghị sự trong tâm trí. Tất nhiên, khi đến một nơi mới, tôi có một ý tưởng về những điều tôi muốn trải nghiệm và điều đó hoàn toàn tốt. Nhưng nói chung, tôi cố gắng duy trì nếp sinh hoạt và cứ đi theo dòng chảy của chính mình như trong cuộc sống đời thường của tôi . 

Bạn có thể làm gì để khiến mọi thứ dễ dàng hơn cho bản thân?

Nói chung, nếu bạn là kiểu người không thích nghi tốt với sự thay đổi và các tình huống mới. Bạn cần bám sát vào những điều bạn thích nhất trong kỳ nghỉ. 
Lời khuyên là suy ngẫm về những điều bạn thích làm ở nhà và tập trung vào việc đó khi đi nghỉ. 
Có lẽ bạn không muốn tìm kiếm trên mạng mọi thông tin liên quan. Tra tất cả các điểm tham quan mà bạn cảm thấy bắt buộc phải xem khi đi du lịch. Bởi vì đó là những việc của công ty du lịch Saigon Star phải làm. Điều quan trọng là đảm bảo bạn có một kỳ nghỉ có ý nghĩa với bạn. Tất cả những điều đó có thể giúp kiểm soát sự lo lắng.

Bạn đã bao giờ cảm thấy lo lắng khi đi du lịch? 

Nếu đi du lịch với nhiều người và có rất nhiều thứ cần được sắp xếp như qui trình, thủ tục làm hộ chiếu, khách sạn, vé máy bay. Việc đi lại giữa các địa điểm khác nhau sẽ làm bạn rất căng thẳng chuẩn bị trước lịch trình. Thật tốt khi lo lắng về những điều này, trên thực tế nó được mong đợi nên có.
Khi bạn bị choáng ngợp bởi những lo lắng này và chúng bắt đầu cản trở bạn tận hưởng chính mình đến mức nó thực sự cần được giải quyết. Tôi cho rằng đó là lý do tại sao bạn nên chọn công ty du lịch là tốt nhất bởi vì họ chăm sóc bạn rất nhiều từ A đến Z và giải quyết vấn đề của bạn.

Lời khuyên nào cho những người hay lo lắng về việc đi du lịch cùng đoàn? 

Cố gắng làm quen với những người bạn đang đi du lịch cùng ở cấp độ cá nhân. Bạn có thể không phải lúc nào cũng thích những gì bạn nhận được nhưng điều đó tốt. Bạn sẽ tìm thấy vùng thoải mái của mình. Ngay cả khi bạn lo lắng về việc đi du lịch cùng một nhóm người hoàn toàn không quen nhau, bạn sẽ luôn tìm thấy hai hoặc ba người mà bạn thực sự muốn kết bạn.

Bài viết liên quan