LÝ DO SỰ TĂNG TRƯỞNG NHANH CHÓNG CỦA NGÀNH DU LỊCH TẠI NHẬT BẢN

 

Nhật Bản đứng thứ 11 quốc gia được nhiều du khách ưa thích nhất trên thế giới

Bắt đầu từ năm 1995 đến năm 2019 Nhật Bản đã đón tiếp hơn 3,3 triệu khách du lịch hàng năm. Nhật Bản cho thấy một sự cải thiện lớn, đặc biệt trong ngành du lịch.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO). Năm 1995, Nhật Bản đã giữ thứ hạng 34 trong tổng số 100 nước đón nhiều du khách nhất. Con số đã dần dần tăng lên và đến cuối năm 2010, nó đã lên tới 8,6 triệu khách du lịch.

Xu hướng tăng trưởng đã giảm xuống còn 8.4 triệu trong cả hai năm 2011 và 2012. Lý do là thảm họa hạt nhân ở Fukushima vào tháng 3 năm 2011.

Tuy nhiên, Nhật Bản đã khôi phục tình hình và du khách tăng gấp đôi trong năm 2014 so với năm 2011. Hiện tại, nó đã tăng lên đứng thứ 11 quốc gia được nhiều du khách ưa thích nhất trên thế giới.  Khoảng 32 triệu khách du lịch đã đến Nhật Bản. Nó cũng được coi là điểm đến du lịch tăng trưởng nhanh nhất thập kỷ (tăng trưởng 263% so với năm 2010).

Lý do cho sự tăng trưởng du lịch là gì?

Lý do hàng đầu là sự đa dạng các chuyến bay và giá vé máy bay hợp lý. Việc nới lỏng các hạn chế thị thực cho du khách từ các quốc gia như: Thái Lan, Malaysia, Singapore và Việt Nam có thể là lý do thứ hai. Ngay cả đối với người Trung Quốc, Nhật Bản đã đưa ra các hạn chế về thị thực kể từ năm 2016.

Mặt khác, Nhật Bản có công nghệ phát triển nhất thế giới và họ đã áp dụng nó cho ngành du lịch. Ví dụ: họ đang lên kế hoạch giới thiệu một hệ thống điện tử mới cho du khách phải xin visa trước năm 2020. Tuy nhiên, Nhật Bản đã cho phép 68 quốc gia đến mà không cần visa trước. Đây là một tác động rất lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á

Hoa anh đào. Ngôi đền cổ. Kiến ​​trúc châu Á cổ đại. Khí hậu tuyệt đẹp. Núi lửa. Tòa nhà chọc trời và thậm chí cả những ngôi làng truyền thống. Nó cho bạn thấy rõ sự đa dạng ở đất nước phát triển đáng kinh ngạc này. Nhiều du khách đang đến để xem tàn dư của Thế chiến thứ hai và tác động của vụ đánh bom nguyên tử.

Mặt trái của sự tăng trưởng

Cũng giống như các điểm nóng du lịch khác, Nhật Bản cũng phải đối mặt với sự thật có quá đông du khách. Kể từ năm 2018, tờ Thời báo Nhật Bản đã đưa tin về vụ ăn vặt của Kanko Kogai. Thành phố nổi tiếng nhất như Kyoto, đã bị xáo trộn khi lượng khách du lịch quá đông.

Ngày nay, đám đông đang tăng lên từng ngày do Giải đấu bóng bầu dục World Cup. Thế vận hội năm tới chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách du lịch đến Nhật Bản hơn. Vì vậy, Chính phủ Nhật Bản được cho là giải quyết hiệu ứng quá tải và ô nhiễm du lịch để bảo vệ vẻ đẹp và cơ sở hạ tầng của Nhật Bản.  

Bài viết liên quan