Hàn Quốc siết Visa. Du khách Việt Nam phải nộp sổ tiết kiệm gốc

Từ ngày 18/11/2019, du khách Việt Nam khi xin thị thực Visa Hàn Quốc phải nộp kèm sổ tiết kiệm gốc để chứng minh tài chính. Mục đích của thay đổi này để cơ quan Lãnh Sự đối chiếu thay vì chỉ cần nộp bản photo sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư ngân hàng như trước.

 
Theo đó, ngoài những qui định về hồ sơ như trước đây, cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ gốc của khách hàng. Sổ tiết kiệm sẽ được thu tại quầy thu hồ sơ. Nhân viên tại quầy thu hồ sơ của trung tâm tiếp nhận thị thực đối chiếu và gửi lại trả lại cho khách hàng. Thời gian gửi sổ tiết kiệm vẫn là tối thiểu 1 tháng trước khi nộp hồ sơ nhu trước.
Theo quy định của Lãnh Sự, sổ tiết kiệm phải có số tiền 5.000 đô la Mỹ. Trước đây, khách xin visa du lịch tự túc hoặc khách đi theo đoàn du lịch, chỉ cần nộp bản photo sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư của ngân hàng.
Ngoài ra, Chính Phủ Hàn Quốc cũng có nhiều thay đổi liên quan đến thủ tục cấp thị thực cho người Việt. Đại Sứ Quán Hàn Quốc tai Việt Nam đã đưa ra thông báo chỉ thị Bộ Tư Pháp ngăn chặn, giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Chế độ visa du học đối với du học sinh Việt Nam có qui định mới về kinh phí du học. Từ ngày 01/10/2019, người muốn đăng ký du học phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu chi phí trả” và gửi 10.000 đô la Mỹ tại những ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam. Hoặc ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc. Thay cho chính sách cũ là người muốn đăng ký du học phải  chứng minh tài chính 9.000 đô la mỹ và tên trên sổ tiết kiệm phải là tên học sinh hoặc tên bố mẹ.
Việt Nam hiện đứng thứ 7 trong 10 thị trường có lượng khách du lịch đến Hàn Quốc nhiều nhất. Tốc độ tăng trưởng cũng đứng trong top đầu các nước trong khu vực. Xu hướng du lịch Hàn Quốc sẽ ngày càng tăng mạnh trong những năm tiếp theo.

Bài viết liên quan