26 HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT NĂM 2019 | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

26 HỘ CHIẾU QUYỀN LỰC NHẤT NĂM 2019

Nếu bạn đang muốn được cấp visa để vào nhiều quốc gia trên thế giới, bạn sẽ ước ao rằng bạn được sinh ra từ một quốc gia Châu Á. Quyền lực của hộ chiếu Châu Á đang tăng dần.

Theo Chỉ số Hộ Chiếu Henley, Nhật Bản, Singapore, và Hàn Quốc đang nắm giữ những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Điều đó có nghĩa là những người sở hữu hộ chiếu từ một trong các nước nói trên có thể được nhập cảnh vào nhiều nước hơn hết thảy mà không cần xin visa hay giấy phép du lịch.

Mỗi năm, tổ chức Chỉ số Hộ chiếu Henley xếp hàng hộ chiếu các nước để xem người dân nước nào thực sự đi du lịch nhiều nhất. Bảng xếp hạng này, theo giải thích của tổ chức Henley, dựa trên nguồn thông dữ liệu độc quyền từ Hiệp hội Hàng Không Quốc tế (IATA), là nơi có hệ thống dữ liệu lớn nhất và chính xác nhất thế giới về thông tin du lich, và các dữ liệu này được đối tác về nghiên cứu Henley nghiên cứu liên tục.

Trong bảng xếp hạng, hộ chiếu của một vài quốc gia có thể xếp đồng hạng do chúng mang lại khả năng nhập cảnh toàn cầu cho người chủ sở hữu. Để vào được trong top 26, một nước phải được xếp ở hạng 9 là tối thiểu. Và dưới đây là bảng xếp hạng cho năm 2019.

Đồng hạng 9 – New Zealand và Úc

Chủ sở hữu hộ chiếu của New Zealand hoặc Úc có thể nhập cảnh dễ dàng vào 181 nước trên thế giới.

Hạng 8 – Malta

Hộ chiếu của Malta cho phép chủ sở hữu đi du lịch thoải mái toàn cầu tới 182 quốc gia.

Hạng 7 – Cộng hòa Séc

Một khi có hộ chiếu của Cộng hòa Séc, bạn có thể tới 183 nước mà hoàn toàn không cần xin visa.

Đồng hạng 6 – Ireland, Hi Lạp, Canada, Bỉ, và Hoa Kỳ

Công dân của một trong 5 quốc gia đồng hạng 6 sở hữu tấm hộ chiếu có thể đưa họ tới 184 nước mà không cần visa.

Đồng hạng 5 – Anh quốc, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Na Uy, Hà Lan, và Áo

Chủ nhân của hộ chiếu từ những quốc gia Châu Âu đồng hạng 5 này có thể du lịch đến 185 nước mà không cần xin visa.

Đồng hạng 4 – Luxembourg và Tây Ban Nha

Ở vị trí thứ 4, hộ chiếu của hai nước Châu Âu xinh đẹp này này cho phép chủ nhân của nó nhập cảnh không đòi hỏi visa tới những 186 nước.

Đồng hạng 3 – Ý, Phần Lan, Pháp, và Đan Mạch

Với hộ chiếu của những quốc gia đồng hạng 3, bạn được phép du lịch tới 187 nước và không phải xin visa. Thật tuyệt phải không các bạn!

Hạng 2 – Đức

Người sở hữu hộ chiếu Đức không cần xin visa nhập cảnh ở 188 nước trên thế giới.

Đồng hạng 1 – Nhật, Hàn Quốc, và Singapore

Hộ chiếu của Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc đồng hạng nhất về số lượng 188 quốc gia được nhập cảnh mà không cần visa. Đáng chú ý nhất là hộ chiếu Hàn Quốc đã từng bước lên hạng trong bảng xếp hạng. Hàn Quốc đã lên 10 hạng tính từ năm 2009, nhập cuộc với Nhật Bản và Singapore ở vị trí hạng nhất này. Nhật Bản cũng 2 năm liên tiếp nằm ở vị trí hạng nhất và trở thành nước có hộ chiếu thân thiện với du lịch nhất thế giới.

Năm 2019, trong 26 nước dẫn đầu thì có 3 nước từ Châu Á và 20 nước từ Châu Âu.

Nguồn: theo Travel and Leisure

Bình luận