Vì sao du lịch Châu Âu bạn cần phải có Visa (Thị thực) Schengen | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Vì sao du lịch Châu Âu bạn cần phải có Visa (Thị thực) Schengen

Từ điều kiện xin thị thực đến thời hạn visa, đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc đến 26 quốc gia Châu Âu với sự trợ giúp của Visa Schengen

Thị Thực Schengen là gì?

Thị thực Schengen cho phép chủ sỡ hữu đi du lịch giữa 26 quốc gia Châu Âu trên 1 giấy thông hành. Thoả thuận thông quan được ký đầu tiên vào năm 1985. No được thiết kế để mở ra biên giới Châu Âu, giúp việc đi lại giữa các quốc gia trên lục địa trở nên dễ dàng hơn.

Ngày nay, người có thị thực Schengen có thể đi đến bất kỳ hoặc tất cả 26 quốc gia nằm trong khu vực Schengen không biên giới. Việc kiểm soát biên giới nội bộ giữa các quốc gia thành viên gần như đã được huỷ bỏ. Việc thông thương qua lại giữa các biên giới trở nên tương tự như việc đi từ tiểu bang này sang tiểu bang khác. Tuy nhiên, các nước Schengen có quyền mở lại việc kiểm soát biên giới tạm thời để đối phó với từng tình huống.

Thị Thực Schengen dành cho ai?

Thị thực Schengen dành cho tất cả những người cần thị thực trước khi vào Châu Âu. Có nhiều loại thị thực Schengen khác nhau tuỳ theo mục đích chuyến thăm của bạn. Khách du lịch cần một loại visa ngắn hạn “C” Schengen. Loại thị thực quá cảnh “A” cũng có sẵn cho các công dân đến từ những quốc gia cụ thể chỉ đi qua khu vực Schengen.

Thị Thực Schengen đi được những nước nào?

Danh sách 26 quốc gia được phép dùng thực thị Schengen:

Ngoài 26 quốc gia này, còn có 3 quốc gia: Monaco, San Marino, và Thành phố Vatican là những khu vực không thuộc thành viên Schengen hoặc Liên Minh Châu Âu nhưng đã mở cửa biên giới với du khách bằng Visa Schengen hợp lệ.

Phí xin thị thực bao nhiêu?

Hầu hết các Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán đều tính phí 60 EURO cho loại Visa “C” Schengen.

Hiệu lực?

Một thị thực Schengen lưu trú ngắn ngày cho phép chủ sỡ hữu đi du lịch trong khu vực Schengen trong thời gian tối đa 90 ngày trong thời gian 6 tháng.

Làm thế nào để nộp hồ sơ?

Đơn xin thị thực Schengen phải được nộp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán có liên quan tại nơi bạn muón đến thăm. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm một quốc gia Schengen, hãy xin visa tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của quốc gia đó. Nếu bạn muốn đến vài quốc gia, hãy nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của điểm đến chính. Nếu bạn không có điểm đến chính, hãy đăng ký vào Đại Sự Quán hoặc Lãnh Sự Quán của nước nhập cảnh đầu tiên của bạn.

Trong bao lâu?

Việc xét duyệt visa sẽ khác nhau, đôi khi phụ thuộc vào quốc tịch.  Chúng có thể mất từ 1 ngày đến 10 tuần để xử lý.

Bạn có biết vì sao nó có tên là thị thực Schengen?

Cái tên Schengen bắt nguồn từ tên của một thị trấn nhỏ ở Luxembourg, nơi ký kết thoả thuận thông thương lần đầu tiên.

Bình luận