Venice, Ý đang cân nhắc đánh thuế du khách

Khoản phí này nhắm vào 15 triệu du khách ghé thăm Venice mỗi năm nhưng chỉ ở lại một ngày.

Trong nhiều thế kỷ, du khách đã đến thăm Venice, Ý, để xem các kênh đào. Bây giờ có vẻ như khách du lịch nên cân nhắc để ở lại qua đêm.
Trong một động thái được chính phủ Ý phê duyệt. Thành phố có kế hoạch tính phí du khách lên tới 10 euro (11,28 đô la) để xem thành phố, theo Telegraph .

Biện pháp mới này dự kiến ​​sẽ mang lại hàng triệu đô la cho thành phố

Theo người dân địa phương phản ảnh về khách du lịch bình dân đến Venice trong ngày. Nhưng chi tiêu ít tiền trong các quán bar, nhà hàng hoặc cửa hàng lưu niệm của Venice.

Chính phủ ước tính rằng khoảng 15 triệu trong số 24 triệu người đến thăm Venice mỗi năm là những người đến và đi trong ngày.

Mức phí chính xác vẫn chưa được xác định

Thuế sẽ dao động từ 2,50 đến 10 euro. Miễn cho sinh viên, khách du lịch kinh doanh hoặc cư dân.

Khách du lịch cố gắng lách luật để nhìn thấy Venice mà không phải trả phí có thể trả khoản tiền phạt 450 euro (500 USD), theo Express .
Những người ở qua đêm ở Venice sẽ không bị tính phí vì họ đã đóng thuế lưu trú.
Số tiền thu được từ thuế du lịch sẽ được sử dụng để giúp duy trì thành phố, nơi đang dần chìm vào đầm phá.
Thị trưởng của Venice, Luigi Brugnaro, khẳng định các khoản phí không chỉ là một khoản tiền mặt.
Theo báo cáo của Guardian , không phải là về việc chúng tôi kiếm được bao nhiêu tiềnĐây là về việc quản lý dòng du lịch. Chúng tôi không muốn Venice trở thành công viên giải trí.
Tuy nhiên, kế hoạch đang bị phản ứng gay gắt từ các chính trị gia người Ý như Gian Marco Centinaio, người mà theo tờ Guardian, đã hỏi trên Twitter: Chúng ta có muốn trở thành một quốc gia chống du lịch không?
Nguồn: theo phóng viên David Moye
Bài viết liên quan