Từ 20/11/2019 tiếng Việt sẽ được sử dụng trong các tour tham quan cung điện Gyeongbokgung

Để đám ứng nhu cầu của du khách Việt Nam, từ ngày 20/11/2019 văn phòng quản lý cung Gyeongbok đã mở thêm dịch vụ hướng dẫn tham quan và giải thích về lịch sử của cung bằng tiếng Việt. Hướng dẫn viên người  Việt (hoặc người Hàn biết nói tiếng Việt) sẽ được bố trí hỗ trợ ngôn ngữ khi đoàn đăng ký cho số lượng từ 10 -30 du khách.

Tuy nhiên, trong giai đoạn thử nghiệm, từ ngày 20/11/2019 đến ngày 28/02/2020, dịch vụ hỗ trợ này chỉ áp dụng 3 ngày trong tuần (thứ Hai, thứ Năm và thứ Sáu). Điều kiện được hỗ trợ sẽ là đăng ký trước với văn phòng quản lý cung Gyeongbok qua số điện thoại 02-3700-3900-1. Đoàn sẽ tập trung trước văn phòng quản lý cung điện vào ngày hẹn để gặp hướng dẫn viên và bắt đầu hành trình tham quan.


Tháng 09/2019, văn phòng quản lý cung Gyeongbok đã áp dụng chương trình hỗ trợ ngôn ngữ bằng tiếng Indonesia. Sau khi nhận thấy nhu cầu khách du lịch Việt Nam ngày càng tăng nên đã tiếp tục mở thêm dịch vụ dành  cho khách du lịch Việt Nam. Đây chính là một trong những nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc trong việc mở rộng chính sách “Phương Nam mới”. Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Hàn – ASEAN và truyền bá rộng rãi lịch sử Hàn Quốc đến toàn thế giới.
Ở Hàn Quốc, cụ thể tại Seoul có 5 cung điện từ thời Joseon. Lần lượt là cung Gyeongbok (Cảnh Phúc). cung Changdeok (Xương Đức), cung Gyeonghui (Khánh Hi), cung Deoksu (Đức Thọ) và cung Changgyeong (Xương Khánh). Cung Gyeongbok được xây dựng vào năm 1359. Dưới thời Vua Thái Tổ Yi Seong Gye (Lý Thành Quế). Cung có qui mô lớn nhất và hành tráng nhất trong ngũ cung.
Khi đến Seoul du lịch, hầu như du khách nào cũng muốn đến cung Gyeongbok để chụp ảnh check in một trong những điểm tham quan tiêu biểu nhất của thủ đô Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngoài việc thuê Hanbok mặc xúng xính và tạo dáng chụp ảnh. Du khách còn mong muốn tìm hiểu về bối cảnh lịch sử và đặc điểm ý nghĩa của cung điện nối tiếng nhất của Hàn Quốc.
 

Bài viết liên quan