Tìm hiểu về mua sắm miễn thuế Duty Free khi du lịch | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu mua sắm miễn thuế

Tìm hiểu về mua sắm miễn thuế Duty Free khi du lịch

Ngày nay, các khu vực sảnh an ninh của hầu hết các sân bay quốc tế lớn trông giống như trung tâm mua sắm hơn là các trung tâm trung chuyển. Thông thường, bạn không thể tránh một chuyến đi dài qua khu vực mua sắm miễn thuế quanh co trước khi bạn đến cổng khởi hành.

Một báo cáo mới từ The Points Guy giúp làm sáng tỏ hơn về hệ thống mua sắm gây hiểu lầm này. Sân bay quốc tế nào được đánh giá là tốt nhất cho các mặt hàng miễn thuế? Nhưng trước tiên có một số điều cơ bản bạn cần biết.

Khái niệm về mua sắm miễn thuế

  1. Khi mua sắm miễn thuế ở nước ngoài. Chính xác hơn là thuế mà bạn được miễn là thuế có hiệu lực tại sân bay . Bạn không được miễn thuế nhập khẩu của Mỹ. Dù sao đi nữa, nó vốn rất thấp đối với hầu hết các mặt hàng. Thuế chính thường là thuế giá trị gia tăng (VAT), mặc dù thuế nhập khẩu địa phương có thể được bao gồm, tùy thuộc vào địa điểm
  2. Khi mua sắm miễn thuế ở Mỹ, các loại thuế bạn được miễn là thuế bán hàng của tiểu bang và địa phương. Và / hoặc thuế tiêu thụ đặc biệt liên bang áp dụng cho một số sản phẩm.
  3. Cửa hàng miễn thuế tại sân bay không định giá các mặt hàng bằng cách giảm thuế. Họ định giá để cạnh tranh hợp lý trong khu vực địa phương của họ. Nhưng các cửa hàng phải chịu chi phí bán lẻ thông thường và cũng phải trả một khoản tiền bản quyền cho sân bay. Vì vậy mức chênh lệch vẫn còn cao.
  4. Mặc dù có rất nhiều mặt hàng có sẵn khi mua sắm miễn thuế. Máy ảnh, đồng hồ và các thiết bị điện tử khác hầu như luôn rẻ hơn trực tuyến thông qua các trang web như Amazon, Best Buy, Costco hoặc Walmart, hơn bất kỳ cửa hàng miễn thuế nào.
  5. Một số quốc gia cho phép khách du lịch quốc tế mua sắm tại cửa hàng miễn thuế trước khi rời sân bay. Nhưng Hoa Kỳ thì không. Du khách Mỹ quay trở lại chỉ có thể mua miễn thuế tại các sân ga đi.

Những nơi tốt nhất để mua sắm miễn thuế

The Guy Guy xếp hạng các sân bay lớn của nước ngoài với giá miễn thuế tốt nhất như sau là Kuala Lumpur, Singapore, Grand Cayman

Những món hàng cụ thể sau sẽ được miễn thuế tốt hơn những nơi khác:

  • Rượu: Kiev, Madrid, Grand Cayman
  • Mỹ phẩm: London (Heathrow), Dubai, Vienna.
  • Nước Hoa: Madrid, Porto, London (Heathrow).
  • Thuốc lá: Singapore, Hồng Kông, Bangkok.

Và các sân bay có giá miễn thuế cao nhất là Santorini, Sydney và Zurich. Nghiên cứu cũng cho thấy giá cả thường có thể khác nhau giữa các cửa hàng miễn thuế ở các nhà ga khác nhau của cùng một sân bay. Các sân bay Mỹ có giá miễn thuế thấp nhất cho rượu là các bang Atlanta, Miami và Honolulu. Miễn thuế cao nhất là ở Honolulu, Charlotte và Ft. Lauderdale.

Chìa khóa cơ bản để mua sắm miễn thuế tiết kiệm là biết giá thực của món hàng.

Bình luận