Thuế du lịch Venice có hiệu lực vào năm 2020

Luật thuế du lịch sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2020

kênh đào venice
Khách du lịch lo ngại về việc trả thuế mới khi đến Venice nên lưu ý các quy tắc và quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2020.
Theo Associated Press , các quan chức ở Venice hôm thứ tư tuyên bố: thuế đối với những đến Venice trong ngày sẽ dao động từ 3,30 đô la đến 11 đô la mỗi người, mỗi ngày. 
Kế hoạch ban đầu là thuế du lịch mới sẽ có hiệu lực ngay sau khi được công bố gần một năm trước. Nhưng chính quyền ở Venice phải bàn luận để tìm ra cách thu tiền và soạn thảo luật được thi hành. Khách du lịch sẽ phải trả thuế trước  qua internet, ở các tỉnh lân cận hoặc một nơi khác sắp tới nằm trong bán kính cho phép.

Trường hợp miễn thuế

√ Những người đến thăm thành phố Venice vì lý do công việc, học tập hoặc thăm thân nhân.
√ Du khách ở lại qua đêm tại Venice đã phải trả thuế như một phần phí chỗ ở của họ.
Thành phố Ý không phải là điểm nóng du lịch duy nhất thu phí du khách. Barcelona đang nghiên cứu luật để cho phép chính phủ tăng mức thuế hiện tại lên 4 Euro. Thành phố hy vọng sẽ có điều chỉnh thuế du lịch ngay sau năm 2020.
Ngoài ra, Amsterdam tuyên bố họ tăng thêm 3 đô la mỗi người . Đây là phí mỗi đêm cho khách du lịch ở lại qua đêm trong khách sạn. Ngoài thuế 7% đối với giá phòng mà họ đã tính. Trung bình, mức phí mới mang lại cho thành phố Hà Lan mức thuế qua đêm cao nhất ở Châu Âu.

Bài viết liên quan