Thổ Nhĩ Kỳ là quê hương của hoa tulip, không phải Hà Lan


Thông thường, bạn sẽ nghĩ về Hà Lan khi nói về lễ hội hoa tulip nói chung hoặc hoa tulip nói riêng. Vì vậy, là một du khách ở Istanbul, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có một lễ hội hoa tulip lớn ở thành phố này. Không có lý do gì để ngạc nhiên, hoa tulip có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ – không phải Hà Lan, không giống như niềm tin trước giờ.
Ban đầu, hoa tulip mọc như hoa dại trên thảo nguyên châu Á. Việc trồng hoa tulip thương mại bắt đầu từ Đế chế Ottoman ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó, hoa tulip được đưa vào Hà Lan từ Ottoman. Đó là vì Charles de Salacluse, một quan chức trong khoa y tế tại một trong những trường đại học của Hà Lan. Từ đây, mọi người tin rằng hoa tulip có nguồn gốc từ Hà Lan. Ông là người đầu tiên nghiên cứu và xuất bản các tác phẩm lớn đầu tiên về hoa tulip trên thế giới vào năm 1952.

Đừng bỏ lỡ lễ hội hoa tulip quốc tế ở Istanbul diễn ra vào tháng 4 hàng năm!


Istanbul là một thành phố đẹp như tranh vẽ nằm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nằm giữa châu Á và châu Âu trên eo biển Bosphorus. Trong hơn năm thập kỷ, cư dân Istanbul hàng năm vào mùa xuân tổ chức lễ hội hoa tulip. Mọi người đều háo hức về lễ hội hoa tulip. Và nó thực sự làm cho Istanbul trở nên tiêu biểu.
Trong toàn bộ tháng 4, toàn thành phố Istanbul được trang trí bằng hoa tulip. Người dân địa phương thậm chí cạnh tranh lẫn nhau để tranh tài tạo ra những đồ trang trí đẹp nhất trên ban công và cửa sổ.
Nhưng nếu bạn muốn có một cái nhìn thoáng qua về những bông hoa tulip thực sự, bạn phải đến Công viên Tiểu vương quốc. Nằm cạnh Bosphorus ở Seriyer, công viên có một số khu vườn hoa tulip với những cảnh ngoạn mục của những hàng hoa tulip nở rộ trong sắc hồng, đỏ, vàng cam, đỏ tươi và trắng.
Lễ hội hoa tulip quốc tế tại Công viên Tiểu vương quốc vẫy gọi mọi người tìm kiếm hương vị tuyệt vời của thiên nhiên. Tất cả mọi ngả đường sẽ hướng đến Istanbul trong tháng Tư này. Đừng bỏ lỡ 1 dịp duy nhất trong năm để ngắm nhìn cảnh sắc rặc rỡ của hoa tulip, sẽ mang đến cảm giác phấn chấn và hạnh phúc ngập tràn trong trái tim bạn.

Bài viết liên quan