Thành phố của trăm đỉnh tháp

Nếu có dịp đến Prague trong lễ giáng sinh, bạn sẽ vô cùng ấn tượng bởi nơi đây ẩn chứa nhiều nét quyến rũ của lịch sử, kiến trúc với nhiều công trình cổ kính như được bước vào thế giới cổ tích…

Prague là Thủ đô của Cộng hòa Czech đây là một trong những thành phố ở Đông Âu hiếm hoi còn lưu giữ lại nét cổ kính của các kiến trúc thời Phục Hưng, Gothic vì không bị ảnh hưởng tàn phá quá nhiều do chiến tranh.

Được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là lâu đài cổ lớn nhất thế giới, lâu đài Prague từng là nơi nắm quyền lực của các vị vua của Bohemia và là văn phòng chính thức của Tổng thống Cộng hòa Czech.

lâu đài Prague

Đến đây, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những chi tiết cực kỳ tỉ mỉ trên những bức tường, ngọn tháp đồ sộ. Dường như, tất cả các phong cách kiến trúc đặc sắc nhất của châu Âu từ Gothic, Phục Hưng cho đến hiện đại đều hiện diện tại công trình nghìn tuổi này.

Chợ Giáng sinh sắc màu và sôi động

hác với các phiên chợ bình thường, chợ Giáng sinh là một trong những nét văn hóa truyền thống không thể thiếu tại các quốc gia châu Âu mỗi dịp cuối năm về. Đây không chỉ là điểm đến quan trọng của người dân địa phương, mà còn là điểm hút khách du lịch bậc nhất khi đông về.

chọ giáng sinh ở quảng trường Old Town

Quý khách có thể đến khu quảng trường Old Town, còn được gọi là Quảng trường Con Gà, theo tiếng Czech là “Staroměstské náměstí”. Tại đây, người ta tổ chức một khu chợ Giáng sinh đầy màu sắc và điều đó giúp nơi đây luôn nằm trong danh sách những khu chợ Giáng sinh hấp dẫn và đáng ghé thăm nhất tại châu Âu.

Cây Thông Noel duyên dáng

Không chỉ bởi khu Chợ Giáng sinh, nơi đây còn thu hút bởi cây thông Noel khổng lồ được dựng lên ngay chính giữa quảng trường.

Mỗi mùa Giáng sinh, những cây thông khổng lồ sẽ được lựa chọn từ nhiều vùng của Czech và đưa về Thủ đô Prague. Có cây cao hơn 20m và được trang trí với hàng chục bức tượng thiên thần, quả châu, chuông bạc và dây đèn LED. Từ cây thông liên tục phát ra những bài thánh ca bằng nhiều ngôn ngữ.

cây thông Noel ở Prague

Ai đến Prague cũng muốn chiêm ngưỡng cây thông Hoàng hậu được dựng lên ở quảng trường này với niềm hy vọng sẽ được gặp may mắn trong năm mới và đầy sự ấm áp và hạnh phúc của những con người đang chào đón một mùa sum vầy…

Bài viết liên quan