Thành phố cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ mà bạn không thể bỏ lỡ | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Thành phố cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ mà bạn không thể bỏ lỡ

Từ Istanbul đến Ankana, lịch sử bắt nguồn từ cuộc sống ở khắp mọi nơi trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn chỉ cần biết nơi mình muốn đến.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến một số khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử và phần còn lại của những sự kiện này vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Vùng đất này từng là quê hương của Alexander Đại Đế, Constaintine Đại Đế và Đế Chế Ottoman hùng mạnh một thời. Các địa danh đã được công nhận, các địa điểm quan trọng đã được san lấp, xây dựng lại và tái sử dụng, và ngày nay đi bộ qua một thành phố như Istanbul cảm thấy như thể bạn đang khám phá một trong những bảo tàng ngoài trời độc đáo nhất thế giới.

Istanbul

Bạn sẽ nghe nhiều người nói với bạn rằng thành phố là sự kết hợp hấp dẫn giữa cũ và mới, và đó là sự thật. Đứng trên một trong ba cây cầu của thành phố, nằm giữa không gian giữa châu Âu và châu Á, và bạn sẽ nhìn thấy những tòa nhà chọc trời bằng kính cao đáng kinh ngạc ở một bên và một bên là một nhà thờ Hồi giáo và các tòa nhà gỗ khiêm tốn.

thành phố là sự kết hợp hấp dẫn giữa cũ và mới

Thành phố đã tồn tại hơn 2.500 năm và trải qua những cuộc xung đột giữa các tôn giáo, văn hóa, thiên tai và các cường quốc thế giới. Nhưng vượt qua tất cả, Istanbul vẫn tồn tại đến ngày nay. Bất chấp những gì diễn ra trong nhiều thế kỷ tàn phá và xây dựng lại, các địa danh lịch sử chính của thành phố vẫn được bảo tồn trong thời gian gần đây. Trong một buổi sáng bận rộn, bạn có thể đến thăm một số địa danh quan trọng nhất của đất nước: Hagia Sophia, Nhà thờ Hồi giáo Xanh, và tất nhiên, Grand Bazaar.

1. Nhà thờ Hồi giáo Xanh  nằm trên nền móng cũ của Cung điện Lớn. Cấu trúc mang tính biểu tượng này thống trị đường chân trời của thành phố. Nó tiếp tục hoạt động như một nhà thờ Hồi giáo. Bạn chỉ cần nhớ tôn trọng các quy tắc trong quá trình tham quan nhà thờ (phụ nữ, quấn thêm khăn quàng cổ và tháo giày của bạn trước khi vào).

Blue mosque

2. Hagia Sophia, một nhà thờ tráng lệ với những nét kiến ​​trúc không giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy trong tất cả các chuyến đi trước đây

Bên trong Hagia Sophia tráng lệ

Ban đầu nó được xây dựng như một nhà thờ Thiên chúa giáo cho Nhà thờ Cơ đốc giáo chính thống Hy Lạp gần 1.500 năm trước. Tòa nhà cuối cùng đã được chuyển đổi thành một nhà thờ Hồi giáo bởi Ottoman (người đã thêm các huy chương có kích thước ngoạn mục ở bốn góc của nó) trước khi được chỉ định làm bảo tàng vào năm 1935. Ngày nay, một số nhà lãnh đạo tôn giáo Hồi giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ muốn thấy Hagia Sophia mở cửa trở lại như một nhà thờ Hồi giáo. Hiện tại, mặc dù vẫn còn nhiều cuộc tranh luận trong nước, nó vẫn mở cho khách du lịch!

3. Grand Bazaar – một trong những khu chợ lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới – có rất nhiều đồ trang sức, đồ ăn nhẹ và quầy trà. Có tới 400.000 người ghé thăm Grand Bazaar hàng ngày. Nếu bạn muốn mặc cả cho những món quà lưu niệm của mình, hãy cân nhắc ghé thăm ngay khi nó mở cửa. Các chủ của hàng coi đó là một dấu hiệu của sự may mắn để bán hàng nhanh nhất có thể khi vừa mở cửa

Đèn trang trí trong chợ Grand Bazaar ở Istanbul, Turkey.

Ephesus

Truyền thuyết kể rằng Thành phố cổ Ephesus được thành lập hai lần. Từng là người Ion (người Hy Lạp cổ đại AKA), nhưng những người sáng lập ban đầu này là một bộ tộc chiến binh Amazon. Thành phố đã có người ở từ cuối thời đại đồ đồng và đã thay đổi trong suốt những năm qua để đáp lại ý thích của những người cai trị và các dân tộc khác nhau.

Ephesus là một trong những thành phố giàu có và quan trọng nhất ở Địa Trung Hải. Khi bạn ghé thăm, bạn ít nhiều có thể tưởng tượng ra tầm quan trọng của nó. Ngày nay, chuyến thăm đến thành phố cổ này sẽ cho phép bạn nhìn thấy tàn tích của Đền thờ Đức Mẹ, một địa điểm linh thiêng được cho là được xây dựng vào khoảng năm 550 trước Công nguyên để cống hiến cho một hình thức địa phương của nữ thần Hy Lạp tên là Artemis.

Bạn cũng có thể ghé thăm những tàn tích ấn tượng của Thư viện Celsus, được xây dựng để vinh danh Thượng nghị sĩ La Mã Tiberius Julius Celsus Polemaeanus, hay Vương cung thánh đường St. John và Nhà thờ Mary. Tuy nhiên, có lẽ một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất là hang động của bảy người ngủ.

Tàn tích ấn tượng của Thư viện Celsus

Theo truyền thuyết, bảy người đàn ông đang bị đàn áp vì đức tin Kitô giáo của họ đã rút lui vào những hang động này thay vì từ bỏ tôn giáo của họ. Họ được cho là bắt đầu cầu nguyện, và trong những lời cầu nguyện của họ rơi vào một giấc ngủ sâu kéo dài hơn một trăm năm. Khi họ thức dậy, cuộc đàn áp Kitô hữu trong khu vực đã chấm dứt, và giấc ngủ dài của họ được tuyên bố là một phép lạ chứng minh khả năng phục sinh.

Konya

Konya là một trong những thành phố có người ở lâu đời nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và là thành phố đóng vai trò quan trọng nhờ vị trí trung tâm dọc theo tuyến đường thương mại nổi tiếng Silk Road. Thành phố này là ngôi nhà cuối cùng của Rumi, một nhà thơ Ba Tư nổi tiếng thế kỷ 13, faqih, học giả Hồi giáo, nhà thần học và nhà huyền môn Sufi có tầm ảnh hưởng vượt xa biên giới Konya và thậm chí cả Thổ Nhĩ Kỳ.

Ghé thăm Bảo tàng Mevlana, lăng mộ của Rumi, có chức năng một phần là đền thờ cho nhà thơ và một bảo tàng về toàn bộ thành phố. Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những cổ vật đã hơn bảy thế kỷ và có được sự hiểu biết chi tiết về cuộc sống từng tồn tại ở Konya.

Tượng khắc của Sufi Whirling ở Konya

Thành phố ngầm Kaymakli, Cappadocia

Nếu bạn chỉ từng nhìn thấy Thổ Nhĩ Kỳ trong ảnh, bạn có thể sẽ nhận ra Cappadocia là phong cảnh rải rác với những khinh khí cầu đầy màu sắc. Một trong những trang web mang tính biểu tượng nhất trên thế giới! Nhưng bạn có biết có cả một thành phố ngầm chỉ chờ được khám phá không?

Những thành phố hang động troglodyte này đã được khai quật ngay từ thời Hittite và mở rộng qua nhiều thế kỷ khi nhiều đội quân cướp bóc đi khắp khu vực để tìm kiếm kho báu. Thực tế có 36 thành phố ngầm ở Cappadocia nhưng thành phố rộng nhất là Thành phố ngầm Kaymakli.

Hiện tại, chỉ có 4 tầng được mở cửa cho công chúng. Hàng nghìn du khách  đã từng gọi đây là ngôi nhà dưới lòng đất. Thậm chí còn có một nhà thờ bên trong quần thể hang động rộng lớn này!

Kaymakli thành phố dưới lồng đất ở Cappadocia

Bạn có bị choáng ngợp bởi ý tưởng làm thế nào để dễ dàng điều phối đến thăm tất cả các thành phố mà chúng tôi đã đề cập ở trên không? Bạn có thể đặt chuyến tham quan của chúng tôi, đưa bạn đến tất cả những nơi này và bạn sẽ tận hưởng chuyến đi thám hiểm lịch sử và trải nghiệm văn hóa đích thực. Xem hành trình chi tiết ngay bây giờ !

Bình luận