Phân biệt Giáng Sinh và Xmas | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Phân biệt Giáng Sinh và Xmas

Nhiều tín đồ Kitô hữu hay dùng Xmas thay vì Christmas. Nhiều người không biết gì về điều này và một số người đang sống bên ngoài Chúa Kitô.

Giáng sinh là một lễ kỷ niệm sự ra đời của Chúa Kitô giữa các Kitô hữu trên toàn thế giới. Khi chúng ta ăn mừng Giáng sinh, Chúa Kitô được coi là ưu tiên và là trung tâm của lễ kỷ niệm. Vì vậy nó không chỉ là lễ kỷ niệm thế tục hay xã hội, mà là một lễ kỷ niệm Kitô giáo với ý nghĩa sâu sắc trong mối quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa. Rằng Thiên Chúa yêu thương chúng ta đến nỗi Ngài đã gửi Con Một duy nhất của Ngài cho chúng ta. Rằng Chúa Giêsu Kitô đã được sinh ra cho chúng ta, vì sự cứu rỗi của chúng ta! Giáng sinh cũng biểu thị rằng thế giới đang nhận ra và gọi Chúa Giêsu là Chúa Kitô, là Đấng Thiên Sai của thế giới. Đó là một nhân chứng để truyền thông điệp đến thế giới rằng Chúa Kitô đã được sinh ra và bạn được mời gọi tái sinh trong Chúa Kitô.

Nhưng trên đường đi, ma quỷ không vui vì từ Christmas đang lưu hành khắp thế giới ở khắp mọi nơi. Ngay cả ở những nơi chính thức, thế tục và xã hội, mọi người gọi Jesus Christ. Vì vậy những người dưới quyền kiểm soát của Satan đã đến để hủy bỏ Chúa Kitô khỏi Giáng sinh. Để loại bỏ Chúa Kitô khỏi lễ kỷ niệm ngày 25 tháng 12. Bạn biết khi nào Chúa Kitô rời khỏi lễ kỷ niệm? Khi Chúa Kitô không được tôn vinh trong bất cứ điều gì bạn đang làm. Bạn chỉ đang làm việc là sùng bái thần tượng.

Vì vậy, bằng tiếng Anh tinh tế và hiện đại, họ đã hủy bỏ Chúa Kitô khỏi CHRISTMAS và thay thế bằng XMAS. Trong tiếng Anh, X là một dấu hiệu khác của việc hủy bỏ, loại bỏ hoặc sai một cái gì đó. Một biểu tượng chấp thuận có thể trông như thế này √ hoặc để đánh dấu một cái gì đó đúng. Nhưng để hủy bỏ một cái gì đó, để từ chối một cái gì đó, bạn có thể sử dụng một biểu tượng của X. Đây là Xmas bạn có ngày hôm nay, nơi Chúa Kitô bị xóa và hủy = Xmas. Vậy Chúa Kitô trong lễ Giáng sinh chúng ta đang cử hành hôm nay ở đâu?

LỊCH SỬ
Nếu bạn tìm kiếm lịch sử của Xmas trên Internet, bạn sẽ thấy các câu trả lời khác nhau. Họ nói rằng trong các chữ cái Hy Lạp, X là viết tắt của Từ Chi Tiết. Nhưng vì ‘X’ không phải là tiếng Anh, chúng tôi đọc từ này là X-mas, không thấy mối liên hệ nào với Chúa Kitô. Tại Hoa Kỳ, vào năm 1977, Thống đốc bang New Hampshire Meldrim Thomson đã gửi một thông cáo báo chí nói rằng ông muốn các nhà báo giữ ‘Chúa Kitô’ trong Christmas và không gọi đó là Xmas – mà ông gọi là một cách đánh vần ‘Christmas’. Một nhà truyền giáo và nhà truyền giáo người Mỹ Franklin Graham đã nói với nhà báo Roland Martin của CNN trong một cuộc phỏng vấn: “Đối với chúng tôi là Kitô hữu, đây là một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất, là sự ra đời của Chúa Cứu thế Jesus Christ. Và để mọi người đưa Chúa Kitô ra khỏi Christmas, họ rất vui khi được nói vui vẻ Xmas. Hãy đưa Jesus ra ngoài – allafrica.com

GIÁNG SINH – CHRISTMAS
Giáng sinh là kỷ niệm sự ra đời của Chúa Kitô vào thế giới. Hơn thế nữa, đó là kỷ niệm ngày sinh của bạn trong Chúa Kitô, được tái sinh. Hoặc làm thế nào tốt hơn bạn sẽ đón Giáng sinh mà không cần bạn được sinh ra một lần nữa?

Giáng sinh là ghi nhớ sự hy sinh của Chúa Giêsu Kitô và làm mới lại cam kết của chúng ta đối với sự phục vụ của Ngài – sống cho Ngài và chia sẻ tin mừng cho tất cả mọi người.
Giáng sinh là nhớ đến sự hiến dâng của Chúa và thực hành việc cho đi. Vì Chúa yêu thế gian nên Ngài đã ban cho con trai của mình. Bố thí là một phần và bưu kiện của Giáng sinh, chia sẻ với người khác, dù nhỏ đến đâu. Bạn ăn mừng Giáng sinh mà không chia sẻ là một Giáng sinh trống rỗng.

XMAS
Xmas là một loại lễ kỷ niệm bị thao túng bởi những người ngoại đạo. Mặc dù tuyên bố là Kitô hữu. Đó là một cách gọi ngoại đạo. Họ sợ gọi là Chúa Kitô, hoặc họ cho thấy họ từ chối Chúa Giêsu là Chúa Kitô của cuộc đời họ. Hoặc họ thấy việc viết Christmas là quá dài và cô đơn.

Xmas được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 mà không có sự cứu rỗi thực sự trong Chúa Kitô.

Xmas đang tổ chức lễ Giáng sinh theo cách không tôn vinh Chúa Kitô.
Xmas đang tổ chức lễ Giáng sinh mà không có Chúa Kitô là trung tâm.

BẠN ĂN MỪNG GIÁNG SINH VÌ ĐIỀU GÌ?
Với sự khác biệt rõ ràng được liệt kê ở trên, bạn có thể làm rõ bạn đã ăn mừng hoặc bạn đang ăn mừng ngày Giáng Sinh theo cách nào. Lễ mừng Chúa Kitô đích thực bắt đầu từ ngày bạn được tái sinh thực sự. Ngày Giáng sinh, bạn biến Chúa Kitô thành trung tâm của lễ kỷ niệm của bạn. Bạn làm mọi việc tôn vinh Chúa Kitô. Bạn sử dụng thời gian này để chia sẻ tin mừng về sự ra đời của Chúa Kitô .

Thiên Chúa chúc lành cho bạn và Giáng Sinh vui vẻ!

Bình luận