Những điều kỳ lạ nhất khi đi du lịch Châu Âu | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Những điều kỳ lạ nhất khi đi du lịch Châu Âu

Du khách từ các nước khác đến Mỹ có thể cảm thấy khó hiểu bởi nhiều thứ. Ví dụ như cái gì cũng có vẻ to quá khổ, những con sóc trên đường phố, hoặc khoảng cách giữa những cánh của buồng vệ sinh, và rất nhiều thứ khác nữa…

Còn người Mỹ khi du lịch sang Châu Âu cũng gặp vô vàn những ngạc nhiên đến từ cách sống ở các nước Châu Âu.

Cộng đồng Reddit đã hỏi những người dân Mỹ chia sẻ những khoảnh khắc ngạc nhiên hoặc kỳ lạ nhất khi họ đi du lịch Châu Âu. Và sau đây là top 10 câu trả lời được yêu thích nhất.


Rõ ràng là, chào hỏi xã giao qua loa không luôn luôn được người Đức đánh giá cao

bằng những câu hỏi để trò chuyện thực thụ. 

Làm ơn đừng chào xã giao, REUTERS/Michael Dalder

Thành viên efshoemaker của Reddit ghi nhận lại là những dân làng có tuổi ở Đức tỏ thái độ không kiên nhẫn với những kiểu chào hỏi xã giao. Thế nhưng họ lại sẵn sàng bỏ thời gian trò chuyện rất lâu với khách du lịch.

“Những cư dân có tuổi của làng tỏ đã tỏ ra cực kỳ cáu kỉnh và xấu tính và sẽ không bao giờ cười hay đáp lời khi bạn chào Hello (Xin chào) hay Good morning (Buổi sáng tốt lành). NHƯNG nếu bạn hỏi họ những câu hỏi có ý nghĩa, như đi đường nào tới viện bảo tàng, thì họ sẽ dành cả 15 phút để nói chuyện với bạn. Nào là đường nào nhanh nhất để đến đó, các phong cảnh dọc đường đi sẽ ra sao, những điều thú vị hay ho mà bạn nên làm trên đường tới đó. Có khi họ còn nói thêm tại sao viện bảo tàng đó không có gì đáng xem, và bạn nên đến viện bảo tàng khác nào đó thay vì đến chỗ này, và rồi… tất cả những con đường khác nhau để tới được viện bảo tàng tốt hơn kia, và rằng bà ngoại của họ đã từng sinh sống ở đâu trước chiến tranh…”

Nước Ý rất nghiêm túc về bóng đá

Cháy hết mình. REUTERS/Kacper Pempel

Trong chuyến du lịch Ý, groovychick nhận ra rằng bóng đá ở đây là lĩnh vực thật sự nghiêm túc.

“Khi mua vé xem bóng đá, người bán đã hỏi tôi ủng hộ đội nào để từ đó họ có thể xếp chỗ ngồi cho tôi,” họ kể lại. “Rồi tiếp theo, suốt trận đấu, mọi người cứ như là đang chiến tranh tới nơi.”

Mọi nơi đều đóng cửa vào Chủ Nhật

Mua sắm tại trung tâm ở Hamburg, Reuters/Fabian Bimmer

Khoảnh khắc đáng ngạc nhiên nhất của norwaykiwi là khi nhận ra rằng không có nơi nào mở cửa vào Chủ Nhật.

“Khi bạn nhận ra rằng tất cả đều đóng cửa vào ngày Chủ Nhật, vì Chủ Nhật là ngày linh thiêng,” họ kể lại. “Đây không hẳn là linh thiêng về tôn giáo, mà là ‘thời gian nghỉ ngơi của mọi người là linh thiêng’. Trên chuyến tàu xuyên qua vùng nông thôn Đức vào ngày Chủ Nhật, họ thấy trên những cánh đồng có đầy người với những hoạt động thư giãn phổ biến như đi dạo vào buổi chiều, thả diều và chơi máy bay điều khiển từ xa, câu cá, vâng vâng…”

Bia có thể rẻ hơn nước lọc tại Prague

Bia ướp lạnh, Flickr/k.ivoutin

IAmA_Mr_BS đã kinh ngạc khi nhận ra “mua nước lọc tốn 2 crown (đơn vị tiền Séc), còn bia thì chỉ 1 crown” trong chuyến thăm Prague.

Tàn tích cổ có ở khắp nơi

Châu Âu nhiều lịch sử, Thomson Reuters

Thành viên của Reddit NoahsArcade84  đã ngạc nhiên khi thấy những cột trụ thời La Mã 2000 năm tuổi bị lún một nửa trong khu đất của anh ấy. Và khi cắt cỏ, anh phải đẩy máy cắt xung quanh nó như thể xung quanh 1 ngôi mộ cũ kỹ.

Một bữa ăn ở Paris có thể kéo dài vài giờ

Café ở Paris, Reuters/Charles Platiau

Hrekires đã không chuẩn bị tinh thần về những bữa ăn dài hơi tại Paris.

“Tôi thích văn hóa tại đây và tôi thuộc dạng thích các bữa ăn kiểu chậm rãi thư giãn. Tuy vậy, thỉnh thoảng tôi thầm nghĩ “wtf” khi chúng tôi có lịch hẹn và cần gặp gỡ với các nhóm du lịch hoặc đã đặt hẹn trước cho việc khác, ” họ cho biết.

Người Bồ Đào Nha ăn rất muộn

Nhân viên phục vụ tại nhà hàng Lisbon, Reuters/Rafael Marchante

western_style_hj đã không biết trước rằng người dân Lisbon là những con cú đêm.

“Cảm thấy tự hào về bản thân vì cũng ăn muộn như dân bản xứ, khoảng 9 giờ tối tại Lisbon, chúng tôi vào một nhà hàng, khung cảnh thật vắng lặng,” họ viết. “Cho tới khi chúng tôi kết thúc bữa ăn vào lúc 10 giờ tối, thì nhà hàng mới thực sự đông đúc.”

Nước Anh có vẻ như không còn côn trùng sinh sống

London có vẻ đã tránh được côn trùng, Shutterstock/Will Rodrigues

Dmillz34 không thể tin vào mắt mình rằng các cửa sổ ở Anh không có kính mà vẫn không có côn trùng lọt vào.

“Đối với tôi, côn trùng ở Anh quá ít,” anh chia sẻ. “Không phải chúng không tồn tại, nhưng do tôi đến từ Michigan, nơi có nhiều đầm lầy xung quanh. Khi tôi trình diện tại ký túc xá, và thấy cửa sổ phòng mình không có kính, tôi đã nghĩ là thôi rồi, tất cả côn trùng sẽ bay hết vào phòng mình. Và kết quả là tôi bắt gặp được một con ruồi trong suốt 1 tháng ở tại đây.”

Sự tự do khi lái xe ở Ý

Lái xe ở Ý, Reuters/Stefano Rellandini

PullTheOtherOne khám phá rằng cách lái xe tại Ý có một ít khác biệt.

“Ở Ý hầu như không có qui định hạn chế về khoảng cách tối thiểu giữa một chiếc xe đang muốn vượt bất cứ vật cản nào (ngay cả với người đi bộ). Một tài xế xe buýt có thể tranh thủ chạy len vào con đường hẹp và chỉ chừa khoảng cách 1 centimeter giữa thân xe với bất cứ chiếc xe hơi nào đang đậu, với tường nhà, với viện bảo tàng cổ, hoặc với trẻ em đang chơi gần đó.”

Tây Ban Nha có vẻ bị cò chiếm lĩnh

Quá nhiều cò, Reuters/Jacky Naegelen

Thành viên Reddit khác, notwearingwords bị sốc bởi hằng hà sa số những con cò khổng lồ tại Tây Ban Nha – cũng như sốc vì chẳng ai tỏ ra quan tâm đến chuyện đó.

“Chúng tôi lái xe xuyên Tây Ban Nha, và dọc theo những con đường, chúng tôi đã chú ý đến những cái tổ chim KHỔNG LỒ trên những tháp/trụ điện cao. Chúng to ít nhất là gấp 2 lần những tổ chim đại bàng mà tôi từng thấy. Và chỗ nào cũng có thật nhiều!

Sau đó, chúng tôi thấy những con chim cực lớn trong những cái ổ đó! Chúng tôi đã dừng lại bên đường và chụp vài tấm hình (tiếc là đã không mang theo lens chụp khoảng cách tốt). Không ai dừng lại làm việc đó ngoài chúng tôi. Thật kỳ lạ. Chúng tôi tưởng là như thường lệ, sẽ có ít nhất vài người dừng lại để xem như xem chim ưng, đại bàng, hoặc những con chim khác như nơi tôi sống.

Vài ngày sau đó, chúng tôi trò chuyện với một du khách Đức, và kể lại câu chuyện về những con chim… Tôi nghĩ cô sẽ ấy tưởng chúng tôi nói đùa nên đưa ra cả những tấm hình chụp. Rồi cô ấy cười to.

Chim cò. Đó là những con cò. Dĩ nhiên rồi, anh không biết sao? Chúng nó ở mọi nơi và rất phiền phức. Bộ ở Mỹ không có chim cò hay sao?

Ừm… không có?

Giờ thì tới phiên cô ấy ngạc nhiên. Ừm, nếu ở nước anh không có chim cò, thì con gì sẽ mang em bé sơ sinh tới cho các cặp vợ chồng trong những câu chuyện kể với trẻ con?

Chim cò.

Ừm… bằng cách nào nhỉ?

Và đó là lúc chúng tôi nhận ra rằng câu chuyện những con cò làm tổ ở mọi nơi từ ống khói, trên cây, hoặc ở những nơi cao ráo, có ý nghĩa của nó… “

Hãy cùng Du lịch Sài Gòn Star khám phá nhiều hơn nữa những điều kỳ lạ và hấp dẫn về Châu Âu nhé. Sài Gòn Star có tour Châu Âu mỗi tuần để có thể đáp ứng lịch trình bận rộn của quý khách. Hãy cùng nhau lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới.

Bình luận