Ý NGHĨA ĐẰNG SAU NGÀY QUỐC KHÁNH HOA KỲ | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Ý NGHĨA ĐẰNG SAU NGÀY QUỐC KHÁNH HOA KỲ

Vào ngày 4 tháng 7 hằng năm, người Mỹ sẽ cùng nhau hội tụ để chúc mừng Ngày Độc lập – ngày lễ lớn nhất năm, đánh dấu sự ra đời của Hoa Kỳ phồn vinh sau bước ngoặt quan trọng khi quốc gia này giành được độc lập từ Đế quốc Anh sau cuộc Chiến tranh Cách mạng,  kể từ ngày thông qua Tuyên ngôn Độc lập vào 04/07/1776.

Đây vừa là ngày lịch sử quan trọng đối với người Mỹ vừa như một thông lệ, nó đã trở thành kỳ nghỉ lớn nhất với nhiều sự kiện và tiệc tùng diễn ra trên khắp đất nước, ở mọi tiểu bang.

Ngày này thường diễn ra với những màn pháo hoa rực rỡ, diễu hành, tiệc nướng và dã ngoại, đoàn tụ gia đình và tổ chức các trận đấu bóng chày. Đây là một lý do hợp tình để tất cả mọi người ra ngoài và ăn mừng những cống hiến, những điều tạo nên Hoa Kỳ hôm nay, và những gì làm cho Hoa Kỳ trở nên tuyệt vời như thế!

Independence Day – Ngày Độc Lập diễn ra khi nào?

“July 4” hay chúng ta thường gọi “the 4th of July” (ngày 04 tháng 7)

Ý nghĩa ngày Độc Lập và câu chuyện đằng sau

Đó là một trong những ngày lễ lớn nhất trong lịch Hoa Kỳ. Ngày 4 tháng 7 đánh dấu kỷ niệm ngày ký kết Tuyên ngôn Độc lập vào năm 1776. Mười Ba thuộc địa của Mỹ tuyên bố rằng họ là một quốc gia và không còn là một phần của Đế quốc Anh và cuộc chiến tranh cách mạng vẫn tiếp tục một thời gian sau đó.

LỊCH SỬ…

Các bang của Hoa Kỳ từng là mười ba thuộc địa – bao gồm các bang Bờ Đông, đó là Delaware, Pennsylvania, New Jersey, Georgia, Connecticut, Vịnh Massachusetts, Maryland, Nam Carolina, New Hampshire, Virginia, New York, Bắc Carolina, đảo Rhode Island và Providence.

Các thuộc địa được quản lý bởi người Anh, những người này đã đến ở trên lục địa kể từ năm 1587. Lúc đầu mối quan hệ giữa người Anh và người định cư hoàn toàn thân thiện, nhưng chẳng bao lâu họ phàn nàn về thuế và ảnh hưởng của người Anh. Những người định cư bắt đầu nhận thức được niềm tự hào và chủ nghĩa dân tộc của mình.

Vào năm 1765, những người định cư đã yêu cầu “không đánh thuế mà không có đại diện”, về cơ bản có nghĩa là họ muốn có tiếng nói trong Quốc hội. Người Anh và những người định cư đã không giải quyết chính xác vấn đề này và sự bất đồng thường bùng nổ vào các cuộc chiến như Tiệc Trà Boston năm 1773, một cuộc biểu tình chống lại Đạo luật Trà, cho phép công ty Anh độc quyền về bán trà tại mười ba thuộc địa Mỹ.

Các hành động khác như việc lấy đi quyền lực từ các tiểu bang như Massachusetts, nơi vốn đã từng được bán tự trị (50% quyền lực), đã gây thêm mâu thuẫn.

Khi mọi thứ đạt đến đỉnh điểm để phải có một cuộc họp được gọi là Đại hội Lục địa diễn ra với sự có mặt của các đại biểu từ mười ba thuộc địa. Tại cuộc họp thứ hai, nhóm đã quyết định tuyên chiến với người Anh – đó là năm 1775.

Tuyên Ngôn Độc Lập

Năm sau đó, khi vẫn còn trong cuộc Cách mạng Mỹ, Đại hội Lục địa lần thứ hai đã bỏ phiếu phê chuẩn một nghị quyết độc lập được đề xuất vào tháng Sáu bởi Richard Henry Lee – đại biểu bang Virginia, tuyên bố Hoa Kỳ độc lập thoát khỏi sự cai trị của Vương quốc Anh.

Sự tách biệt hợp pháp của mười ba thuộc địa từ Vương quốc Anh thực sự diễn ra vào ngày 2 tháng 7, nhưng Tuyên ngôn Độc lập (một tuyên bố giải thích quyết định này), đã được chuẩn bị bởi Ủy ban Năm, với sự lãnh đạo của Thomas Jefferson đã không được ký kết .

Quốc hội tranh luận và sửa đổi từ ngữ của Tuyên ngôn, cuối cùng phê chuẩn nó hai ngày sau đó vào ngày 4 tháng 7. Nó được ký bởi 56 đại diện từ mười ba tiểu bang – được biết đến trước đây là mười ba thuộc địa.

Cuộc chiến đã không chấm dứt, nó tiếp tục cho đến năm 1783 và Hiệp ước Paris.

Ngày Tuyên ngôn được ký kết được xem là sự ra đời của quốc gia – ngày quốc khánh.

Nó được tổ chức như thế nào?

Thay vì hỏi câu trên thì sẽ dễ dàng hơn nếu hỏi rằng Làm thế nào ngày này không được tổ chức! Pháo hoa, dã ngoại, lễ hội, bóng chày, họp mặt gia đình, tiệc tùng … có cả danh sách dài các hoạt động có thể làm trong hôm ấy.
Rhode Island chào mừng với 13 phát súng vào ngày kỷ niệm đầu tiên 04/07/1777 – khu vực này đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Độc lập dài nhất tại Hoa Kỳ.

George Washington năm 1778, một tướng quân trong quân đội cách mạng – đã cho quân đội của mình một khẩu phần kép rượu rum để đánh dấu sự kiện.

Trong khi bạn nghĩ rằng bài hát đầu tiên để đánh dấu ngày này chỉ có thể là Star Spangled Banner, thì không, “Psalm of Joy” của Johann Friedrich Peter từ Salem, North Carolina dường như là bài hát đầu tiên gắn liền với lễ kỷ niệm.

Chính phủ Mỹ đã ghi dấu ngày này như thế nào?

Nó đã từng là một kỳ nghỉ quốc gia không hưởng lương cho công nhân liên bang vào năm 1870, và sau đó vào năm 1938 nó đã trở thành một kỳ nghỉ hưởng lương trên khắp Hoa Kỳ.

Tiếng súng chào mừng từ khẩu súng ở mỗi tiểu bang được gọi là “lời chào của công đoàn” được bắn vào buổi trưa bởi các căn cứ quân sự.

Bài hát nào gắn liền với ngày này?

Quốc ca “The Star-Spangled Banner”, “God Bless America”, “America the Beautiful”, “My Country”, “Tis ofe”, “Stars and Stripes Forever”, và theo khu vực thì các bang phía đông bắc có bài hát “Yankee Doodle” và “Dixie” là ca khúc ở các bang phía nam. Một số lời bài hát gợi nhớ hình ảnh về cuộc chiến tranh cách mạng hay cuộc chiến năm 1812.

Theo Mirror

Bình luận