Lưu ý khi nhập cảnh Canada | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Lưu ý khi nhập cảnh Canada

Du khách nhập cảnh từ Việt Nam đang được kiểm soát nghiêm ngặt vì là khu vực trong vùng dịch. Khi du khách nhập cảnh Canada lưu ý không mang theo những hàng nông sản sau. Tránh bị tịch thu hộ chiếu không đáng

nhập cảnh tại sân bay Canada

Khi nhập cảnh vào Canada bắt đầu từ tháng 4, lao động hay du khách Việt Nam mang theo đồ khô như: mực khô, cá khô bị phát hiện đều sẽ bị tịch thu. Tịch thu cả hộ chiếu không cho nhập cảnh vào Canada nếu không nộp phạt.

Canada thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các mặt hàng nông sản. Một số mặt hàng nông sản bị cấm mang vào Canada: các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi.

Một số sản phẩm thịt gia súc, gia cầm… đồ khô như mực kho, cá khô bắt đầu từ tháng 4 bị phát hiện sẽ bị tịch thu, đồng thời tịch thu cả hộ chiếu.

Chính phủ Canada nghiêm cấm tất cả các Thực tập sinh, du học sinh, du khách nước ngoài… Khi nhập cảnh vào Canada mang theo loại thực phẩm, rau củ quả, thức ăn sau:

Tất cả các loại thịt khô, kể cả khô gà, mỳ tôm…

Tất cả các loại thuốc liên quan đến trị bệ,nh (Th,uố,c cảm, số,t,…)

Tất cả các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức.

Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như: Hành, tỏi, ớt,…

Tất cả các loại thịt, thủy sản (như trà bông, xúc xích, tôm, các sấy khô dưới mọi hình thức)

Tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…

Nghiêm cấm mọi hành vi cầm tiền và hành lý giúp người khác.

Tuyệt đối không tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại (Heo, gà, vịt, bò,…) trước và sau khi đến Canada.

Hình thức xử phạt:

Tịch thu 100% tại sân bay

Phạt tiền đến 100 nghìn CAD tương đương với gần 2 tỷ VNĐ

Không đóng phạt buộc trả về Nước tại sân bay

Xử phạt tù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm

Cấm nhập cảnh Canada vĩnh viễn.

LƯU Ý:

Du khách vào Canada có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Canada có trị giá dưới 10.000 CAD thì không phải khai báo.

Nếu mang số lượng lớn hơn 10.000 CAD thì phải khai báo hải quan. Nếu vi phạm, có thể bị phạt theo Điều luật Giao dịch Ngoại tệ của Canada (Foreign Exchange Transactions Act).

Hàng hóa có trị giá dưới 400 CAD sẽ không phải nộp thuế. Bạn có thể mang theo 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 50 điếu Xì Gà, 2 chai nước hoa và 250 gram các sản phẩm thuốc lá.

Trong trường hợp nhập/xuất cảnh một số tài liệu/ấn phẩm v.v bị cấm. Liên quan đến an ninh quốc gia, sức khỏe cộng đồng, hoặc tinh thần cộng đồng đều bị phạt nặng bằng án tù lên tới 10 năm. Hoặc tiền phạt lên tới 100 nghìn CAD.

Nếu phát hiện xuất/nhập cảnh mang theo hàng hóa khác với những gì khai với hải quan, hoặc không khai với hải quan có thể bị phạt án tù lên tới 5 năm tù giam. Hoặc tiền phạt bằng cho tới gấp 10 lần thuế hoặc giá bán hàng hóa bị phát hiện.

Bình luận