Lễ hội mùa thu tháng 10, Oktoberfest | Tour Châu Âu chỉ từ 33,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 29.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Lễ hội Oktoberfest thường là điểm đến của nhiều người tìm kiếm một chuyến đi lấy cảm hứng từ mùa thu. Lễ hội Oktoberfest ở Munich thực chất đây là lễ hội bia lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Nó thu hút hơn 6 triệu người mỗi năm đến Munich, Đức hàng năm.

Lễ hội Oktoberfest là gì?

Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810. Mục đích chính là vinh danh cuộc hôn nhân của Thái tử xứ Bavaria Ludwig với Công chúa Therese von Sachsen-Hildburghausen. Những năm gần đây, lễ hội Oktoberfest thực sự bắt đầu vào tháng 9 để tận dụng một vài tuần thời tiết ấm áp hơn. Lễ hội hàng năm bắt đầu với tiếng gõ biểu tượng của chiếc thùng đầu tiên của thị trưởng Munich. Khi thị trưởng hét lên ‘O’zapft là!’ lễ kỷ niệm bắt đầu!

Điểm nổi bật của Lễ hội Oktoberfest

Bia, rượu và nhiều bia

Bia là linh hồn của lễ hội Oktoberfest và là điểm thu hút của sự kiện. Các loại bia đựợc bán theo lít và được phục vụ trong các cốc lớn truyền thống của người Đức. Câu lạc bộ Munich Munichers duy trì các quy định nghiêm ngặt về những nhãn hiệu bia nào có thể được phục vụ tại lễ hội. Họ phải tuân thủ Luật Tinh khiết của Bavaria được thành lập năm 1487. Chúng phải được ủ trong thành phố Munich. Tất cả các lều đều phục vụ rượu vang. Trong khi một số ít rượu táo cũng sẽ được phục vụ tại lễ hội

Các món ăn ở Bavaria

Trong khi bia ở Oktoberfest là điểm thu hút chính, thì những người sành ăn sẽ không thể bỏ qua món ăn truyền thống ở Bavaria. Nó có hương vị thậm chí còn thần thánh hơn sau khi đã uống một hoặc hai cốc bia. Các món đặc sản khác nhau của Bavaria cũng được phục vụ trong các lều: như gà nướng (Hendl), xúc xích (Wurst), xúc xích trắng (Weisswurst), Pretzels (Brezeln), knuckle thịt lợn (Schweinshaxe), khoai tây (Kartoffeln), mì trứng (phô mai) dưa cải bắp, và một loại phô mai truyền thống lạ mắt (Obatzda).

Lều trại

Lễ hội Oktoberfest thường có 14 lều khổng lồ với sức chứa từ 1.000 đến 8.500 chỗ ngồi. Tất cả lều thuộc sở hữu của nhiều nhà hàng, nhà máy bia và các cơ sở khác trong thành phố Munich. Ngoài ra còn có một số lều nhỏ và vườn bia trong vùng lân cận. Tất cả các lều đều rất độc đáo và có nét quyến rũ riêng. Vì vậy nếu bạn có thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng tham quan tất cả. Lều phục vụ bia Bavaria, món ăn truyền thống, và bùng nổ với nhạc sống suốt cả ngày lẫn đêm. 

Tại sao lễ hội Oktoberfest được tổ chức?

Lễ hội Oktoberfest bắt đầu từ lễ kỷ niệm hôn nhân của Hoàng tử Ludwig với Công chúa Therese năm 1810. Vào ngày đặc biệt này, người dân Munich được mời tham gia lễ kỷ niệm được tổ chức trong 5 ngày trên các cánh đồng trước cổng thành. Mọi thứ đã bắt đầu như một bữa tiệc cưới sử dụng rượu bình dân đã biến thành lễ hội lớn nhất thế giới ngày nay. 

Lễ hội Oktoberfest nguyên thuỷ được tổ chức ở đâu?

Mặc dù lễ kỷ niệm Oktoberfest diễn ra trên toàn thế giới. Nhưng bữa tiệc lớn nhất được diễn ra tại Munich, Đức, tại khu hội chợ ở Theresienwiese. Vì vậy bạn nên đặt tour trước vì nhu cầu chỗ ở rất lớn vào thời điểm diễn ra lễ hội. Tham gia một tour du lịch có thể là một cách tuyệt vời để trải nghiệm Lễ hội Oktoberfest. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tìm một nơi để. Chúng tôi sẽ sắp xếp phương tiện di chuyển đến và đi từ chỗ ở của bạn.

Bạn nên mặc gì cho lễ hội Oktoberfest?

Nắm bắt văn hóa Bavaria bằng cách phục trang như người dân bản địa trong trang phục Bavaria!  Trang phục sẽ bao gồm lederhosen nam và dirndl nữ. Lederhosen là những chiếc quần bằng da có chiều dài đến đầu gối hoặc ngắn hơn và có thể có dây đai hoặc không. Một dirndl là một chiếc váy truyền thống bao gồm áo lót, áo cánh, váy đầy đủ và tạp dề. Màu sắc thường phong phú và tối màu.

Bình luận