LỄ HỘI HOA TULIP TẠI THỔ NHĨ KỲ

Nhắc đến loài hoa Tulip là chúng ta thường nghĩ ngay đến Hà Lan nhưng thật ra cây tulip có nguồn gốc từ Trung Á và Thổ Nhĩ Kỳ, cho đến tận thế kỷ 16 thì mới được du nhập vào Hà Lan.


Istanbul Tulip Festival là lễ hội hoa thường niên tại Istanbul, thành phố duy nhất trên thế giới có lãnh thổ nằm trên trên hai châu lục, luôn thu hút hàng trăm ngàn khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.


Tulip là một trong những biểu tượng truyền thống của Istanbul và còn được coi là quốc hoa của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, nông dân Thổ dưới thời Ottoman đã lai tạo được trên 2000 loại hoa tulip khác nhau trồng khắp nơi ở Istanbul. Hình ảnh hoa tulip xuất hiện nhiều trong dân ca, thi ca, mỹ thuật của đất nước này. Phổ biến và dễ nhận thấy nhất là các họa tiết thêu trên thảm hay các lối kiến trúc mang hình dáng nụ hoa tulip.


Hoa tulip bắt đầu nở vào khoảng cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư , tùy thuộc vào thời tiết, chính quyền thành phố Istanbul trồng hàng triệu hoa tulip trên các con đường, công viên, trục giao thông và … bất cứ đâu. Kết quả là một lễ hội hoa xuân rực rỡ, làm cho khách tham quan có cảm tưởng như đang lạc vào giữa khu rừng tràn ngập hoa tulip.
Vì thế khi đến Thổ Nhĩ Kỳ vào thời gian này bạn đừng bỏ lỡ dịp chụp hình kỉ niệm bên vườn hoa rực rỡ đang mùa nở rộ nhé.
Lịch trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: https://ngoisaotour.com/tour/du-lich-tho-nhi-ky-gia-re/

Bài viết liên quan