LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO Ở WASHINGTON, DC | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO Ở WASHINGTON, DC

Hoa anh đào – loài hoa có vẻ đẹp giản dị, thuần khiết và được xem như một trong những hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản. Vào năm 1910 Nhật Bản đã tặng 2000 cây cho Hoa Kỳ nhằm bồi đắp tình thân hữu giữa hai quốc gia Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Hãy cùng Saigon Star tìm hiểu về loài hoa này tại Hoa Kỳ bạn nhé

Thông tin về lễ hội hoa Anh Đào

Thời điểm muôn hoa nở rộ là khoảnh khắc kỳ diệu mà du khách muốn có mặt trong mùa hoa anh đào. Ngày nở hoa cực đại khi khoảng cây Anh Đào xung quanh Lưu vực Tidal đã mở nụ, tạo ra một biển màu hồng và trắng khó quên.

Trung bình, nở hoa cao điểm xảy ra vào khoảng đầu tháng 4, nhưng nếu  thời tiết mùa đông ấm áp kéo dài,thì có thể xảy ra vào cuối tháng 3 và kéo dài khoảng 10 đến 14 ngày tùy thời điểm.

Lễ hội hoa anh đào quốc gia không chỉ là một lễ kỷ niệm hoa nở mà là một lễ hội văn hóa kéo dài ba tuần được tổ chức trên toàn thành phố. Chương trình lễ hội kết hợp với các sự kiện của thủ đô Washington DC tạo nên một chuỗi sự kiện không thể bỏ lỡ khi đến đây.

Làm thế nào để đến những cây hoa Anh Đào xung quanh Tidal Basin?

Có nhiều cách để đến những cây hoa anh đào tuyệt đẹp xung quanh Tidal Basin. Tuyến National Mall dừng trực tiếp trên Tidal Basin tại đài tưởng niệm Jefferson và Martin Luther King, Jr., cũng như các địa điểm nổi tiếng khác gần hoa anh đào. Hoặc có thể đi tàu điện ngầm, từ đó ta đi bộ đến khu vực đón khách Tidal Basin, gần Đài tưởng niệm Washington. Đi bộ 10 phút về phía nam sẽ đưa bạn đến khu vực trồng hoa Anh Đào.

Sự thật thú vị về hoa anh đào của Washington, DC

  • Lần tặng đầu tiên gồm 2.000 cây của nước Nhật Bản, nhận được vào năm 1910, đã bị đốt cháy theo lệnh của Tổng thống William Howard Taft vì bị côn trùng và bệnh đã lây nhiễm món quà, nhưng sau khi nghe về sự cố của đợt đầu tiên, thị trưởng Nhật Bản đã gửi 3.020 cây khác đến DC hai năm sau đó.
  • Đệ nhất phu nhân Helen Herron Taft đã trồng cây đầu tiên ở Công viên West Potomac. Nhiều Đệ nhất phu nhân, bao gồm Mamie Eisenhower, Lady Bird Johnson, Hillary Clinton và Laura Bush, đã chính thức kỷ niệm những bông hoa. Vào ngày 27 tháng 3 năm 2012, Michelle Obama đã trồng một cây anh đào để đánh dấu một trăm năm của tình hữu nghị 2 nước Mỹ – Nhật.
  • Một trong những đợt nở hoa cực đại được ghi nhận sớm nhất xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm 1990, trong khi đợt nở hoa cực đại mới nhất được ghi nhận vào ngày 18 tháng 4 năm 1958.
  • Phần lớn các cây hoa anh đào xung quanh Tidal Basin là của giống Yoshino. Nhưng một loài khác, Kwanzan, thường nở hoa hai tuần sau cây Yoshino, mang đến cho du khách cơ hội thứ hai để bắt những bông hoa.

Để tham dự lễ hội hoa Anh Đào, quý khách có thể tham khảo tour tại đây

Bình luận