Khoa học nói – Du lịch làm cho bạn hạnh phúc hơn nhiều so với bất kỳ sự giàu có vật chất nào khác

Mọi người ai cũng thích mua sắm. Điều này là do mua sắm không chỉ giúp có được nhu cầu thiết yếu của cuộc sống mà còn khiến chúng ta hạnh phúc. Vì chúng ta yêu thích nó, chúng ta thường mua những thứ thậm chí không cần thiết nhưng để trân trọng khoảnh khắc và cảm thấy hạnh phúc về nó, nên chúng ta thường làm điều đó.
Việc mua sắm cũng được quan sát thấy rằng khi bạn quen với mua hàng mới, mức độ hài lòng bắt đầu giảm sau một thời gian. Điều này nhắc nhở và cám dỗ bạn đi mua sắm một lần nữa và vòng luẩn quẩn lặp lại và liên tục.
Theo  nghiên cứu  được thực hiện bởi các sinh viên tại Đại học Cornell, bạn có thể phá vỡ chu trình gây tổn hại này vì mua sắm mang lại cho bạn hạnh phúc tạm thời và chi phí nặng nề trong túi của bạn. Theo giải thích của một giáo sư tâm lý học, ông Thomas Gilovich, mọi người trải nghiệm cùng một niềm hạnh phúc khi họ đi du lịch như khi họ đi mua sắm .
Nhưng chờ đã, đây không phải là tất cả . So sánh khác: khi đi du lịch những ký ức bạn trải qua khi đến những nơi khác nhau không chỉ làm tăng hoóc môn hạnh phúc của bạn vào thời điểm đó mà còn kéo dài lâu hơn so với niềm hạnh phúc tạm thời từ việc mua sắm.
Theo Tiến sĩ Gilovich, kinh nghiệm của chúng ta là một phần thưởng giá trị hơn so với hàng hóa vật chất. Bạn thực sự có thể yêu thích việc mua sắm của mình và có thể yêu thích tạm thời với những thứ đã mua nhưng chúng tách biệt với trải nghiệm du lịch bạn trải qua và hạnh phúc của bạn trong ngắn hạn cũng như về lâu dài. Ký ức tồn tại mãi mãi và việc đi du lịch làm tăng năng suất làm việc của bạn hơn gấp nhiều lần việc mua sắm.

“Những kỷ niệm đẹp nhất, giàu có nhất và đáng trân trọng nhất của bạn không đến từ mua sắm, nó đến từ những trải nghiệm cuộc sống mà bạn có được từ việc đi du lịch”
Nguồn: dailyhealthpost.com

Bài viết liên quan