Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Du Lịch Canada

Canada là nơi mà những giấc mơ tiên phong được tạo ra. Một vùng núi băng trải dài, những thảo nguyên bạt ngàn và những vùng biển nội địa rộng lớn. Canada hiện đại và cầu tiến, với nền văn hóa First Nations phong phú. Các thành phố năng động như Vancouver thu hút các nhà ẩm thực. Trong khi Montréal giàu có nuôi dưỡng bản sắc nói tiếng Pháp độc lập quyết liệt của riêng mình.

Phần lớn mọi người đi du lịch đến Canada vào những tháng hè. Mặc dù một trong những thời điểm tốt nhất để ghé thăm là vào mùa thu khi có ít đám đông hơn. Thời tiết nắng ấm và nhiệt độ dễ chịu. Một khung cảnh tuyệt đẹp của màu sắc trong các công viên và thung lũng có rừng với sự lan rộng của mùa thu đỏ và sắc vàng tán lá. Mặc dù kích thước rộng lớn của Canada,  thời tiết phần lớn giống nhau trên cả nước. Với các mùa tương tự như ở Châu Âu. Các vùng ven biển thường ôn đới hơn các tỉnh thảo nguyên. Các dãy núi thu hút lượng mưa và tuyết cao hơn ở một số khu vực khác. Tuy nhiên, trời lạnh ở mọi nơi trong mùa đông và ấm áp ở hầu hết các địa điểm vào mùa hè.

Du lịch Canada vào tháng 1 – 3

Thời tiết lạnh lẽo vào đầu năm. Nhưng nếu bạn có kế hoạch và sự chuẩn bị thích hợp. Bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động và lễ hội diễn ra trong mùa đông Canada. Có những sự kiện văn hóa và thể thao phổ biến và một số trải nghiệm động vật hoang dã đáng kinh ngạc. Nhưng có lẽ đáng xem nhất là hiện tượng đáng kinh ngạc chiếu sáng bầu trời mùa đông tối tăm được gọi là Ánh sáng phương Bắc.

Sự kiện & lễ hội

Lễ hội mùa đông ở Quebec (diễn ra vào cuối tuần từ tháng 1 đến tháng 2) kéo dài 14 đêm. Đây là lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới. Đáng chú ý là các tác phẩm điêu khắc  từ băng và tuyết. Một người tuyết cao 2m. Một thức uống sẽ đánh bật tất của bạn. Các sự kiện điên rồ như chèo thuyền băng và một cuộc diễu hành vào ban đêm sôi động. Đó chỉ là một vài trong số những điều du khách có thể mong đợi tại Lễ hội mùa đông thành phố Quebec ( Carnaval de Quebec ).
Quebec-Winter-Festival

Du lịch Canada vào tháng 4

Thời điểm tốt để đi du lịch đến Canada, với thời tiết được cải thiện và ngày dài hơn. Vancouver và bờ biển phía tây thời tiết dễ chịu hơn. Vancouver là một điểm đến mơ ước của người yêu hoạt động ngoài trời. Mùa trượt tuyết tốt nhất với những ngày nắng và bầu trời xanh. Ở những nơi khác trong nước, cái lạnh của mùa đông bắt đầu biến mất nhưng thời tiết có thể không dự đoán được. Hãy chuẩn bị cho nhiều điều kiện khác nhau.
skiing-vancouver-canada
Carnaval-Zorb-Quebec-canada
Bạn cũng có thể bơi trong một trong những bể bơi nước mặn lớn nhất thế giới, Hồ bơi Kitsilano  với giá dưới 5 đô la Mỹ cho người lớn. Hoặc chèo thuyền kayak tại England Bay Beach nổi tiếng hoặc First Beach.

Du lịch Canada vào tháng 5

Thời tiết ấm hơn, ít đám đông hơn và chi phí thấp hơn khiến tháng 5 là thời điểm tốt để ghé thăm Canada. Vẫn còn hơi lạnh trong không khí, nhưng với tuyết phần lớn đã biến mất và hoa mùa xuân nở rộ. Nhiều nhà nghỉ bắt đầu mở cửa trở lại. Các công viên quốc gia trở nên dễ tiếp cận hơn. Du khách có cơ hội khám phá trong sự cô độc tương đối trước khi mùa cao điểm bắt đầu. Thời điểm này trong năm cũng là thời điểm hoàn hảo để ngắm cá voi trên bờ biển Đại Tây Dương, với những người gù lưng, chồn và belugas thường xuyên được nhìn thấy.

Du lịch Canada vào tháng 6

Tháng Sáu, đối với nhiều người, là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Canada. Mùa hè cao điểm hoàn toàn chưa bắt đầu. Những con đường mòn đi bộ được mở, các hồ và sông đã tan băng. Động vật hoang dã ngày càng hoạt động. Ở phía bắc của đất nước, một phần của Lãnh thổ Yukon, Nunavut và Tây Bắc trước đây không thể tiếp cận được do tuyết. Thời điểm tháng 6, tuyến tan mở ra các dãy núi, thung lũng rừng, hồ và sông băng đang chờ bạn khám phá.

Sự kiện & lễ hội

  • Lễ hội nhạc Jazz thế giới sẽ tổ chức ở Montreal(tháng 6 và tháng 7): lễ hội thu hút hàng ngàn nghệ sĩ jazz toàn cầu và có hàng trăm buổi hòa nhạc, với nhiều sự kiện miễn phí.

Du lịch Canada vào tháng 7 – 8

Những ngày hè dài mang đến cơ hội tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời. Nhiều hoạt động sẽ diễn ra như đi bộ đường dài, chèo thuyền, cắm trại và câu cá. Các lễ hội mùa hè, bao gồm Canada Day và Calgary Stampede sẽ diễn ra vào thời điểm này. Ăn uống ngoài trời khá phổ biến ở các thị trấn và thành phố. Mùa hè cũng là thời điểm tuyệt vời để xem cá hồi trên bờ biển phía tây Canada khi họ theo dõi cá hồi di cư trên hành trình dài cùa nó..

Sự kiện & lễ hội

  • Calgary Stampede (Tháng 7): Một cuộc đua ngựa là lễ hội hàng năm tôn vinh văn hóa cao bồi. Sự kiện mười ngày rất được khuyến khích và rất phổ biến. Thường được gọi là “Chương trình ngoài trời vĩ đại nhất trên trái đất”.
  • Lễ hội nhạc Jazz (tháng 6 và tháng 7): Lễ hội thu hút hàng ngàn nghệ sĩ jazz toàn cầu và có hàng trăm buổi hòa nhạc, với nhiều sự kiện miễn phí.
  • Cuộc đua cá hồi (cuối tháng 8 đến tháng 11): Một trong những sự kiện lớn của thiên nhiên; Cá hồi trở về từ đại dương với số lượng khổng lồ. Chúng đi vào các hệ thống sông của bờ biển phía tây để sinh sản và thu hút hàng trăm con gấu và các loài săn mồi khác.

Đến Canada vào tháng 9 – 10

Thời tiết thoải mái vào mùa thu. Màu sắc thay đổi của tán lá mùa thu thật ngoạn mục. Hầu hết các hoạt động ngoài trời có thể được diễn ra trong thời tiết mát hơn và dễ chịu. Đó là khoản thời gian tuyệt vời để ghé thăm Thác Niagara nói riêng; với ít đám đông hơn và màu sắc mùa thu tuyệt đẹp dọc theo hẻm núi Niagara. Tháng 9 cũng chứng kiến ​​sự bắt đầu của cuộc đua cá hồi và do đó là một tháng tốt để chứng kiến ​​những con gấu đánh bắt cá hồi di cư. Tháng 10 bắt đầu lạnh hơn, nhưng mang đến cơ hội phát hiện ra gấu Bắc cực khi chúng quay trở lại từ môi trường sống mùa hè.

dulichsaigonstar.com

Sự kiện & lễ hội

  • Cuộc đua cá hồi (cuối tháng 8 đến tháng 11): Một trong những sự kiện lớn của thiên nhiên; Cá hồi trở về từ đại dương với số lượng khổng lồ, đi vào các hệ thống sông của bờ biển phía tây để sinh sản và thu hút hàng trăm con gấu và các loài săn mồi khác.

Du lịch Canada vào tháng 11 – 12

Ngày tối hơn, tuyết có thể đã bắt đầu rơi và nhiệt độ giảm khi bắt đầu mùa đông. Mặc dù vậy, tháng 11 và tháng 12 vẫn là những tháng sôi động, với các lễ hội mùa lễ và việc mở lại sân trượt băng sẽ thích hợp cho kỳ nghỉ tuyệt vời của gia đình.

Sự kiện & lễ hội

  • Cuộc đua cá hồi (cuối tháng 8 đến tháng 11): Một trong những sự kiện lớn của thiên nhiên; Cá hồi trở về từ đại dương với số lượng khổng lồ, đi vào các hệ thống sông của bờ biển phía tây để sinh sản và thu hút hàng trăm con gấu và các loài săn mồi khác.
  • Toronto Santa Claus Parade (giữa tháng 11): Một cuộc diễu hành lễ hội của phao trang trí và trang phục. Nó hiện là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất ở Bắc Mỹ, thu hút hơn nửa triệu khán giả mỗi năm.
Bài viết liên quan