Giáng sinh ở Châu Âu

Làm thế nào bạn có thể nói không với không khí Giáng Sinh ở Châu Âu?

Mùa Giáng sinh là một trong những thời điểm đẹp nhất để đến Châu Âu. Không khí lễ hội tưng bừng khắp phố phường vào thời điểm này. Đừng để thời tiết lạnh làm bạn nản lòng. Vì cái giá lạnh của mùa đông sẽ không thể ngăn bước chân của bạn khám phá những khu chợ Giáng sinh choáng ngợp nhất trải khắp châu Âu.

Chợ Giáng sinh bạn không nên bỏ lỡ

Bắt đầu từ tháng 11, thị trường Giáng Sinh Châu Âu bắt đầu nhộn nhịp ở Đức, Áo, Hungary, Pháp, và nhiều nơi khác. Không khí Giáng sinh sẽ làm bạn thực sự phấn khích khi đến Châu Âu vào dịp này. Trong khi mỗi nước có riêng bầu không khí Giáng Sinh hoàn toàn khác nhau, nhưng đều mang tinh thần đoàn viên.

Nhắm mắt lại và tưởng tượng những con đường đá cuội nhỏ hẹp cùng những gương mặt rạng rỡ, háo hức của người tham dự. Những chủ cửa hàng vui vẻ. Thức ăn địa phương ngon lành. Ánh đèn trắng lấp lánh chiếu khắp các quầy hàng và cây cối. Bây giờ, thêm một tách rượu vang nóng (Glühwein) hoặc rượu berry ngâm rượu rum (Punsch). Bên tai là các bài hát Giáng Sinh yêu thích của bạn được biểu diễn trực tiếp. Làm thế nào bạn có thể nói không với không khí Giáng Sinh ở Châu Âu?

Prague, Cộng Hoà Séc

Chợ Giáng sinh của Prague hàng năm mang đến một không khí lễ hội đặc biệt cho đất nước Séc. Được tổ chức từ ngày 3 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1 hàng năm. Toàn bộ thành phố được chiếu sáng bằng đèn Giáng sinh tuyệt đẹp để đảm bảo rằng niềm vui, hạnh phúc lan tỏa khắp Prague. Chợ Giáng Sinh lớn nhất được đặt tại Quảng trường Old Town và Quảng trường Wenceslas. Bạn cũng có thể ghé thăm Chợ Havel quanh năm trên đảo Kampa của Nhà thờ Thánh George. Những khu chợ này bao gồm các quầy hàng bằng gỗ được trang trí rực rỡ bán các mặt hàng như nến thơm và đồ trang trí cho cây thông. Người tham dự cũng có thể nếm thử các loại thực phẩm truyền thống và các loại bánh ngọt bọc đường nóng ngon tuyệt.

Vienna, Áo


Vienna  có rất nhiều chợ Giáng sinh ở khắp thành phố. Trong số đó là vài khu chợ lớn nhất có thể kể đến là tại Rathausplatz, Schönbrunn, Belvedere và Resselpark. Tại những khu chợ này, bạn sẽ tìm thấy Glühwein (loại rượu vang đặc biệt), đồ ngọt và quà tặng tuyệt đẹp. Riêng  khu chợ ở Resselpark có các chuyến đi và các hoạt động khác hoàn hảo cho trẻ em.

Munich, Đức

Chợ Giáng sinh lớn nhất ở Munich sẽ được tổ chức tại Marienplatz, ngay phía trước Toà Thị Chính Neues Rathaus. Bạn cũng sẽ tìm thấy các quầy hàng khác dọc theo Neuhauser, Kaufinger. Cũng như rất nhiều địa điểm khác trong thành phố.

Bratislava, Slovakia

Chợ Giánh Sinh lớn nhất sẽ diễn ra tại Hlavné Námestie ở trung tâm Phố cổ của thành phố Bratislava. Tại đây bạn có thể đi lang thang xung quanh các quầy hàng. Thưởng thức các món ăn ngon được phục vụ trong các quán ăn trong khu chợ. Đối với những người muốn tìm kiếm một không gian Giáng Sinh khác, hãy lên Tháp Tòa thị chính Cũ. Tại Hviezdoslavovo námestie là một khu chợ khác. Nơi bạn sẽ tìm thấy một sân trượt băng và nhiều quầy hàng thực phẩm, quà tặng phong phú.

Dresden, Đức

Chợ Giánh sinh lớn nhất ở Châu Âu mà bạn không nên bỏ lỡ là ở thành phố Dresden. Nó nằm ở Altmarkt, một trong những quảng trường lâu đời nhất của thành phố. Thưởng thức một số ẩm thực truyền thống. Xúc xích Đức hoặc đồ ăn nhẹ khác trước khi khám phá nhiều quầy hàng trong chợ. Đối với trẻ em, có một vòng đu quay và băng chuyền. Nếu bạn muốn có được tầm nhìn bao quát cả khu chợ, hãy trèo lên Kreuzkirche. Gần đó là Frauenkirche, một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất thành phố. Nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều quầy hàng, đồ trang trí và không khí nhộn nhịp.

Budapest, Hungary

Trong những năm gần đây,  Budapest chợ Giáng sinh tốt nhất ở châu Âu trở thành điểm đến nhộn nhịp nhất Châu Âu. Thật dễ dàng để thấy vì sao khách du lịch thích thú dành thời gian ở Budapest. Họ đến để tham quan và ngâm mình trong những phòng tắm nhiệt nổi tiếng. Sau đó là những đêm bạn thưởng thức các món ăn ngon nóng hổi dưới ánh đèn Giáng sinh.

Có thể kể đến hai chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất của Budapest nằm ở trung tâm Quận V, Quảng trường Vorosmarty và Quảng trường St. Stephen. Các chợ Vorosmarty Square là những chợ lâu đời nhất, nổi tiếng nhất và chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ. Mới hơn nhiều là những khu chợ bên ngoài Vương cung thánh đường St. Stephen. Từ năm 2011 đã làm say đắm người dân địa phương và khách du lịch với sân trượt băng và nghệ thuật dân gian Hungary.

Strasbourg, Pháp

Mùa Giáng sinh ở Pháp có thể sẽ khiến bạn nghĩ ngay đến các thành phố như Paris và Lyon. Nhưng hóa ra chợ Giáng sinh ở Strasbourg mới là nơi đáng cho bạn dừng chân. Ẩn mình ở biên giới giữa Pháp và Đức, Strasbourg được coi là một trong những nơi đẹp nhất để ghé thăm vào mùa đông và vào dịp Giáng sinh.

Chợ Giáng sinh Strasbourg được gọi là Marché de Noël nghĩa đơn giản là đồ sộ. Nó gồm hơn 300 quầy hàng bằng gỗ trải khắp trung tâm lịch sử của thành phố. Thậm chí có những khu chợ theo chủ đề tùy thuộc vào khu vực nào của thành phố mà bạn đang ghé thăm. Chẳng hạn như Magical Christmas. Tiếp đến, hãy đến Place Kleber, nơi bạn sẽ tìm thấy một cây thông cao 30 mét khổng lồ và sáng lung linh dưới khung cảnh tuyết rơi thì không gì tuyệt vời bằng.

Bài viết liên quan