Đến St Petersburg và Moscow của Nga vào mùa đông

du-lich-nga-mùa-đông

Một chuyến đi đến St Petersburg hoặc Moscow trong những tháng mùa đông có thật điên rồ? Hầu hết mọi người đều kinh hoàng trước viễn cảnh này. Họ hình dung những ngày dài, tối tăm khi thủy ngân không bao giờ vượt lên trên mức đóng băng, hay gió và mưa bất tận. Nhưng nếu bạn đã vượt qua một mùa đông Bắc Âu hoặc Bắc Mỹ, thì thật ra nó không cảm thấy khác biệt. Bầu trời thường rất sáng và rõ ràng.

Vào mùa đông, bạn không chỉ tránh khỏi những đám đông đôi khi có thể làm đông đảo các thành phố của Nga vào mùa hè. Bạn sẽ có trải nghiệm phong phú hơn, đầy đủ hơn. Mùa đông mang đến cho nước Nga sự ăn ảnh, lãng mạn. Đất nước phủ đầy tuyết. Đó là nước Nga như đã được nhìn thấy.

Tại sao nên đến Nga vào mùa đông?

Có ít du khách du lịch

du-lịch-nga-moscow-st petersburg
Trong những năm gần đây, Nga đã chứng kiến ​​sự gia tăng của khách du lịch chọn vào mùa hè. Mặc dù điều này sẽ không cản trở chuyến đi của bạn trong những tháng mùa hè. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể phải xếp hàng dài hơn một chút so với bình thường. Đối với một số điểm du lịch như Moscow và St Petersburg ngay cả với vé đã đặt trước, bạn có chờ xếp hàng để vào Hermecca hoặc Kremlin. Vào mùa đông, bạn có nhiều khả năng có cùng một tầm nhìn bao quát và không bị ảnh hưởng bởi du khách trên bức ảnh bạn yêu thích.

Không khí lễ hội

du-lịch-nga-mùa-đông
Người dân đi bộ trên đường phố bị bóp nghẹt trong áo choàng lông thú. Tuyết rơi thêm lung linh dưới ánh đèn của các cung điện, tượng và nhà thờ. Đôi khi bản thân nó giống như lớp băng dày trên mái nhà. Đại lộ và các cửa hàng bách hóa được tổ chức trong những luồng ánh sáng trắng lấp lánh gợi nhớ đến Champs Elysées của Paris. Bản thiết kế của Peter Đại đế cho thành phố cùng tên của ông. Bạn sẽ đi qua các cổng vòm được chiếu sáng và xuống những con đường chỉ dành cho người đi bộ với một hàng cây trung tâm được thắp sáng.
Nhiệt độ sẽ ấm hơn từ các quầy hàng rang hạt dẻ. Bên trong các cửa hàng bán các món ngon mùa đông sẽ làm bạn ấm từ trong ra ngoài. Đối với một đất nước được biết đến nhiều hơn với kasha (cháo kiều mạch) hơn là bánh kẹo. Nga làm sô cô la nóng một cách đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, rượu táo nghiền nóng cũng là món bạn nên thử khi đến Nga vào mùa đông.
du-lịch-nga-mùa-đông
Để thực sự hòa vào tinh thần mùa đông, theo phong cách Nga. Hãy mua kem để mang đi tại cửa hàng bách hóa GUM của Moscow. Người Nga chờ đợi cho đến những tháng lạnh hơn để ăn nó trên đường phố. Điều mà tôi chỉ có thể kết luận là có gì đó với sự đồng bộ dễ chịu, phù hợp với các món ăn với nhiệt độ bên ngoài.
Nhà thờ Chính thống Nga kỷ niệm Giáng sinh vào ngày 7 tháng 1. Bạn có thể nghe thấy tiếng hát vang dội, thê lương của một ca đoàn giọng nam cappella từ nhà thờ gần đó. Không giống như các dịch vụ công giáo. Những người ở nhà thờ Chính thống không có thời gian bắt đầu hoặc kết thúc. Vì vậy bạn có thể ghé vào để nghe nhạc và chiêm ngưỡng những bức tranh khảm và biểu tượng lá vàng lấp lánh trong mọi sắc thái của cầu vồng. Trải nghiệm dịch vụ thắp nến đẹp nhất trong bầu không khí tại Nhà thờ lớn. Nó nằm ở một góc của Quảng trường Đỏ và thường bị bỏ qua cho người sành điệu, đại thánh St Basil.
nhà-thờ-chính-thống-lớn-ở-nga
Nếu bạn có thể, hãy xem xét đến thăm vào đêm giao thừa. Đó là đêm lớn nhất trong năm của Nga và bầu không khí luôn sôi động. Công dân tiệc tùng và uống rượu trên đường phố – vui vẻ, thay vì say xỉn. Họ chờ đón buổi truyền hình trực tiếp của tổng thống vào nửa đêm.

Nga trông thậm chí trông lộng lẫy hơn trong tuyết

du-lịch-nga-mùa-đông
Miễn là bạn được mặc đủ ấm, nhiệt độ mùa đông ở Nga sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Các khách sạn và các khu mua sắm được giữ ấm. Luôn có một cửa hàng bách hóa hoặc bảo tàng để bạn dừng chân nếu tuyết thực sự bắt đầu rơi dày.
Mặc dù vậy, hãy tận dụng cơ hội đi bộ trong tuyết nếu có thể. Với một lớp phủ màu trắng, St Petersburg hầm Hermecca trông giống như một chiếc bánh cưới cột lớn. Bạn sẽ bị bất ngờ khi nhìn thấy Viện Pavlov của thành phố. Nơi nhà sinh lý học từng đoạt giải Nobel phát triển lý thuyết của ông về điều hòa cổ điển trong các thí nghiệm trên chó – trong tuyết nguyên chất.
Cung điện Peterhof và công viên của nó cũng mở cửa vào mùa đông. Các đài phun nước đã tắt, nhưng để bù lại cung điện cho phép tham quan nhiều hơn. Bạn sẽ được ngắm cảnh Vịnh Phần Lan bị đóng băng – một dải băng vẫn trải dài đến tận chân trời.

Bài viết liên quan