Cửu Trại Câu hay Trương Gia Giới, nên chọn nơi nào để đi du lich?

Hầu hết khách du lịch đến Trung Quốc, đều muốn đến Cửu Trại CâuTrương Gia Giới. Bởi vì hai nơi này rất nổi tiếng và rất đẹp. Đối với những du khách chỉ có thời gian đi một trong hai, chúng tôi sẽ liệt kê sự tương phản rõ nét của Cửu Trại Câu và Trương Gia Giới từ nhiều khía cạnh, xin vui lòng đọc tiếp.

Chọn Cửu Trại Câu hay Trương Gia Giới

cửu-trại-câu-trung-quốc

► Cửu Trại Câu

 • Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc một người yêu nhiếp ảnh, Cửu Trại Câu là nơi phù hợp cho bạn.
 • Cửu Trại Câu có phong cảnh tuyệt vời bao gồm những khu rừng nguyên sinh, nước trong xanh, thác nước hấp dẫn và hồ nước tuyệt đẹp.
 • Nếu bạn muốn đến Thành Đô để xem Gấu trúc khổng lồ, hãy đến Cửu Trại Câu vì khoảng cách thuận tiện để đến Thành Đô.
 • Đi leo núi trong thế giới thần tiên này và khám phá khu rừng nguyên sinh bạt ngàn màu xanh mướt mắt.
 • Ngắm những hồ nước tuyệt đẹp, thác nước quyến rũ và những khu rừng đầy màu sắc và chụp những bức ảnh đẹp.
 • Trải nghiệm văn hóa địa phương bằng cách tham gia các hoạt động và xem chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Trương Gia Giới

 • Trương Gia Giới nổi tiếng  vì cảnh quan tuyệt vời của đỉnh núi đá vôi, cột đá, thung lũng lớn và cây cầu thủy tinh.
 • Nếu bạn là một người tìm cảm giác mạnh, Trương Gia Giới có lối đi treo trên vách đá. Bầu trời trong như pha lê, thang máy trên núi và những sợi dây thừng dài nhất để bạn thử thách bản thân và dạo bước qua khu rừng đáng kinh ngạc này.
 • Nếu bạn là một người leo núi, Trương Gia Giới có những bậc đá lên núi, và những chuyến đi giữa các ngọn núi cho bạn, và bạn có thể đi bộ 3-5 ngày ở Trương Gia Giới.
 • Ghé thăm những điểm tham quan của Trương Gia Giới, ngắm những đỉnh núi tuyệt đẹp và khám phá những khu rừng đó.
 • Đi bộ trên skywalk treo trên vách đá trong Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới. Thách thức cây cầu thủy tinh trong suốt ở hẻm núi lớn Trương Gia Giới.
 • Đi xe trên con đường núi dài nhất 7455 mét trong Công viên Rừng Quốc gia Tianmen và ngắm nhìn những con đường núi quanh co nhất từ ​​trên không.
 • Hãy đi trên thang máy Bailong, một thang máy bằng kính trên một vách núi và nó đưa khách du lịch lên đỉnh núi thưởng ngoạn cảnh độc nhất vô nhị mà thiên nhiên ban tặng
 • Tận hưởng chuyến đi bộ của bạn trong xứ sở thần tiên xinh đẹp này, bao gồm leo núi và những chuyến đi trên những con đường núi, dọc theo suối và thung lũng.

Những điểm đến đẹp nhất để ghé thăm

► Cửu Trại Câu: Khu danh lam thắng cảnh thung lũng Cửu Trại Câu, khu vực thắng cảnh thung lũng

trung quốc cửu trai câu
Cửu Trại Câu rất rộng, bao gồm khoảng 72.000 ha. Nó nổi tiếng với những dòng sông, thác nước, hồ và rừng nguyên sinh cho khách du lịch ghé thăm.
Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu có hình chữ Y và được chia thành 3 thung lũng. Nhánh trái là Thung lũng Rize. Nhánh phải là Thung lũng Zechawa. Nhánh trung tâm là Thung lũng Shuzheng. Thung lũng Rize là phần thiết yếu, với khu rừng nguyên sinh, Hồ thiên nga, Hồ mũi tên tre, Thác Pearl Shoals, Hồ Mirror và Thác Nuorilang. Thung lũng Zechawa có 3 địa điểm nổi tiếng là Hồ Long, Hồ nhiều màu và Hồ Mùa trên, trong khi Thung lũng Shusheng có Hồ Tiger, Thác Shuzheng và Hồ Double Dragon.
Ở Cửu Trại Câu, khách du lịch thường ghé thăm Thung lũng Cửu Trại Câu trong 1-2 ngày. Đối với tour du lịch 1 ngày, bạn nên tận dụng các chuyến xe buýt tham quan trong khu vực ngắm cảnh. Xe buýt tham quan có điểm dừng ở mỗi nơi từ lối vào Hồ Long và đến khu rừng nguyên sinh. Bạn có thể lên hoặc xuống bất kỳ nơi nào trong số đó. Trong 2 ngày tham quan, bạn có thể đi bộ nhiều để tham quan. Thung lũng Cửu Trại Câu có phong cảnh đẹp như tranh vẽ, không khí trong lành và rừng nguyên sinh, khiến nơi đây trở thành một nơi tốt để đi bộ.

Trương Gia Giới: Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Hẻm núi lớn Trương Gia Giới, Công viên rừng quốc gia núi Tianmen.


Vườn quốc gia Trương Gia Giới là một trong những điểm du lịch hot nhất trong năm 2019. Nổi tiếng với phong cảnh núi non hùng vĩ. Nó bao gồm 8 phần, và các phần thiết yếu là Yuanjiajie, núi Tianzi, Yangjiajie và Golden Whip Stream.  Để đi hết một không gian rộng lớn này, bạn có thể cần 2 ngày để tham quan nếu bạn là người yêu thích đi bộ đường dài.
Hẻm núi lớn Trương Gia Giới nằm gần Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới và nổi tiếng với thế giới về cây cầu thủy tinh. Rất nhiều người đến đây để thử thách lòng dũng cảm của họ.
Công viên rừng quốc gia núi Tianmen gần sân bay Trương Gia Giới, và nổi tiếng với hang động Tianmen, đường núi dài nhất với chiều dài 7455 mét và rộng 1279 mét và lối đi bằng kính treo trên vách đá ở độ cao 1430 mét.

Thời gian tốt nhất để tham quan

► Cửu Trại Câu: tốt nhất là tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10.


Ghé thăm Cửu Trại Câu vào tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3: để ngắm cảnh tuyết trên đỉnh tuyết và một thế giới ảo không tì vết. Thời tiết Cửu Trại Câu vào tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là những ngày nắng, hơi lạnh, nhiệt độ thấp dưới 0 độ C và không khí khô.
Ghé thăm Cửu Trại Câu vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6: để xem phong cảnh mùa xuân. Trong thời gian này, Thung lũng Cửu Trại Câu bước vào thời kỳ ấm áp và cây cối trở nên xanh tươi. Thời tiết ấm áp với nhiệt độ thoải mái khoảng 20-25 độ C, và nó cũng có một số ngày mưa.
Ghé thăm Cửu Trại Câu vào tháng 7, tháng 8, tháng 9 và tháng 10: để ngắm cây xanh tươi tốt, thác nước lộng lẫy và hồ nước trong như pha lê, hồ nước xanh, nước sạch và rừng nhiều màu sắc. Đây là thời điểm vào hè sẽ có những ngày hè nóng nực với nhiệt độ khoảng 25-30 độ C vào tháng 7, tháng 8. Đến háng 9 và tháng 10 sẽ là những ngày nắng với nhiệt độ mát mẻ khoảng 20-25 độ C.

► Trương Gia Giới: tốt nhất là tháng Tư đến tháng Mười.


Ghé thăm Trương Gia Giới vào tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3: Trương Gia Giới dần dần bước vào thời điểm mùa đông và thời tiết trở lạnh, với nhiệt độ thấp nhất xuống âm 2 độ C, nhưng hiếm khi có tuyết. Tuy nhiên, nó cũng có một số ngày mưa vào mùa đông.
Ghé thăm Trương Gia Giới vào tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8: Mùa xuân và mùa hè sẽ tốt hơn để nhìn thấy cây xanh tươi tốt của nó. Thời tiết Trương Gia Giới trong thời gian này ấm áp với nhiệt độ dưới 30 độ C và nhiều ngày mưa vào mùa xuân. Những ngày nóng vào mùa hè với nhiệt độ khoảng 33 độ C.
Ghé thăm Trương Gia Giới vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11: hầu hết các ngày nắng với nhiệt độ mát mẻ từ 18-25 độ C và vài ngày mưa.

Bài viết liên quan