Châu Âu thời tiết và khí hậu

Khi nào và ở đâu là thời gian tốt nhất để du lịch Châu Âu. Tất cả phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến.

Câu trả lời là MỌI THỜI ĐIỂM! Vì lục địa Châu Âu khá rộng lớn, nó trải dài qua nhiều kinh độ và thời tiết khác nhau.
Dưới đây là thông tin hữu ích về nhiệt độ trung bình của các khu vực khác nhau của Châu Âu. Chúng ta cũng sẽ xem xét mùa cao điểm (mùa hè), mùa thấp điểm (mùa đông), mùa trung gian (mùa xuân và mùa thu). Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên du lịch theo mùa cho kỳ nghỉ Châu Âu của bạn.
Theo nguyên tắc chung, mùa hè ở Châu Âu tương đương với thời tiết hoàn hảo. Nhưng nó cũng có nghĩa là rất nhiều đám đông (có nghĩa là phải chờ đợi đến lượt). Về ngân sách, giá khách sạn/nhà nghỉ sẽ khá cao.
Mùa đông có nghĩa là nhiệt độ đóng băng và ngày ngắn. Ngân sách của bạn sẽ thấp hơn, vì bạn có mức giá phải chăng cho mọi thứ. Nhược điểm? Rất nhiều điểm tham quan đóng cửa.
Mùa xuân và mùa thu có lẽ là thời điểm tốt nhất để đi du lịch. Mùa trung gian có ít đám đông hơn và giá tốt hơn. Thời tiết không quá nóng hoặc lạnh. Thích hợp cho một kỳ nghỉ hoàn hảo!

TÂY ÂU

Tây Âu bao gồm các nước:  Austria (Áo), Belgium (Bỉ), France (Pháp), Germany (Đức), Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Netherlands  (Hà Lan) và Switzerland (Thuỵ Sỹ).

Nhiệt độ trung bình mỗi mùa: 
Mùa hè (Tháng 6 – Tháng 8): cao 24 ° C, thấp 14 ° C 
Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11): cao 14 ° C, thấp 7 ° C 
Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): Cao 5 ° C, thấp -5 ° C
Mùa xuân 0 ° C (Tháng 3 – Tháng 5): Cao 14 ° C, Thấp 5 ° C
TIPS! Mùa hè trên khắp Châu Âu ấm áp một cách thú vị, nhưng vô cùng bận rộn. Paris là nơi gần như kín khách du lịch trong tháng Sáu và tháng Tám. Khách du lịch đổ về đây để đón nắng hè, đi dạo các khu phố ở Paris và tham quan các điểm tham quan trong thời tiết rất đẹp. Mặc dù bạn sẽ trải qua hầu hết những ngày nắng, tháng 7 là tháng mưa nhất ở Paris! Nhớ mang theo áo khoác hoặc ô. Cũng nên nhớ rằng ngày Bastille (Ngày Quốc Khánh Pháp) diễn ra vào tháng Bảy.
Mùa giảm giá yên tĩnh hơn nhiều và ít tốn kém. Nhưng không phải ở các thành phố như Berlin và Brussels. Chúng là những trung tâm kinh doanh quốc tế lớn, do đó sẽ bận rộn vào thời điểm này trong năm. Điều này có nghĩa là giá phòng và các chuyến bay sẽ không có giá phải chăng. Nhiều điểm tham quan theo du lịch sẽ đóng cửa trong những tháng mùa đông. Nhưng một số thành phố như Vienna lại là nơi thích hợp cho du lịch vào mùa đông. Đây là thời gian tuyệt vời để xem opera và nghe hợp xướng! Bạn cũng có thể ghé thăm các triển lãm du lịch thú vị tại các bảo tàng lớn.

Khung cảnh mùa đông của một ngôi làng ven hồ ở dãy Alps của Áo.

ĐÔNG ÂU

Đông Âu bao gồm Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Nga và Slovakia.

Nhiệt độ trung bình mỗi mùa: 
Mùa hè (Tháng 6 – Tháng 8): cao 25 ​​° C, thấp 14 ° C 
Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11): cao 13 ° C, thấp 5 ° C 
Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): cao 0 ° C, thấp : -6 ° C 
Mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5): cao 14 ° C, thấp 4 ° C
Mùa hè Đông Âu thật ấm áp! Đôi khi các thành phố như Moscow thậm chí trải qua shock nhiệt dữ dội. Những shock nhiệt này có thể đẩy người dân địa phương ra khỏi thị trấn. Hãy chắc chắn không quên kem chống nắng của bạn!
TIPS! Mang theo một chiếc ô du lịch nhỏ để bảo vệ bạn trước những cơn mưa rào bất ngờ vào mùa hè. Quần nhẹ và váy dài mùa hè là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Quần short có thể hạn chế bạn tham quan vào một số nhà thờ Chính thống giáo và các điểm tham quan tôn giáo. Thông thường người dân địa phương tránh cái nóng bằng cách tận dụng không gian xanh của thành phố. Hoặc họ gặp nhau tại các hồ phun nước địa phương.
Tham quan Đông Âu vào mùa đông? Hãy chắc chắn tận dụng tối đa thời gian ban ngày. Một số điểm tham quan vẫn mở trong thời gian này trong năm, nhưng có xu hướng đóng cửa khi mặt trời lặn. Nhưng, hầu hết các thành phố lớn hơn vẫn phục vụ cho đám đông tham quan. Tuy nhiên, các thị trấn nhỏ sẽ đóng cửa và chuyển sang chế độ ngủ đông trong những tháng lạnh nhất. Hãy chắc chắn kiểm tra trước khi bạn đi – những điểm thu hút bạn muốn xem có thể không được mở trong kỳ nghỉ của bạn.
Mùa hè tại bờ biển Pháp!

Mùa hè tại bãi biển Pháp!

Sân băng ngoài trời vào giữa mùa đông. Budapest, Hungary

NAM ÂU

Nam Âu bao gồm: Albania, Bosnia-Herzegovina, Croatia, Hy Lạp, Ý, Macedonia, Montenegro, Bồ Đào Nha, Serbia, Slovenia và Tây Ban Nha. 

Nhiệt độ trung bình mỗi mùa: 
Mùa hè (tháng 6 – tháng 8): cao 30 ° C, thấp 17 ° C 
Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11): cao 20 ° C, thấp 10 ° C 
Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): cao 7 ° C, thấp 
Mùa xuân 0 ° C (Tháng 3 – Tháng 5): cao 18 ° C, thấp 7 ° C
Mùa hè ở Nam Âu có nghĩa là rất nhiều người dân địa phương đi du lịch, và cả khách du lịch những nơi khác đến! Tất cả đều tìm đến đây để tận hưởng khí hậu lạ thường. Nếu bạn không thích những đám đông hoặc hàng dài xếp hàng chờ đợi, thay vào đó hãy đến những nơi vắng vẻ hơn. Tìm những nơi ít người đến, ví dụ, những bãi biển dọc bán đảo Peloponnese, chúng cũng đẹp như những hòn đảo trên đảo nhỏ của Santorini nhưng không quá đông đúc như Santorini. Đặc biệt là những chuyến đi trong ngày ở Madrid và Florence. Chúng yên tĩnh hơn vì hầu hết những người du lịch ban ngày đã rời đi. Bạn nên cố gắng ngủ lại và thưởng thức hương vị địa phương sau khi mặt trời lặn.
TIPS! Mùa trung gian ở Địa Trung Hải Châu Âu (Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Croatia, Hy Lạp) thực sự có thể đông đúc hơn và đắt hơn so với mùa hè. Điều này là do thời tiết ôn hòa hơn một chút. Đắn đo nên đi du lịch giữa mùa xuân hay mùa thu? Nam Âu thường xanh hơn vào mùa xuân và hơi khô vào mùa thu. Những ai thích ngắm nhìn tuyết nên đi vào mùa thu, vì những con đường mòn Alps đẹp nhất vẫn được bao phủ trong tuyết.
Mùa đông ở Nam Âu thực sự là một đặc ân! Các thành phố lớn như Madrid, Rome và Athens nóng bức khó chịu trong mùa hè thì khi mùa đông đến nhiều chủ nhà hàng và quán bar thoát khỏi cái nóng và tận hưởng khí hậu mát mẻ hơn. Vì vậy, bạn có thể trượt tuyết vào mùa đông và chọn những quán ăn, triển lãm và sự kiện đặc biệt tuyệt vời trong mùa này.

Thời tiết nắng đẹp ở London, Anh

BẮC ÂU

 Bắc Âu bao gồm Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Ireland, Latvia, Litva, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Phần Lan, Thuỵ Điển và Nga là những quốc gia lạnh nhất ở Châu Âu
Nhiệt độ trung bình mỗi mùa: 
Mùa hè (tháng 6 – tháng 8): cao 22 ° C, thấp 13 ° C 
Mùa thu (tháng 9 – 11): cao 11 ° C, thấp 6 ° C 
Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): cao 1 ° C, thấp : -4 ° C 
Mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5): cao 11 ° C, thấp 2 ° C
Mùa hè là thời gian tốt nhất để ghé thăm Scandinavia, Anh và Ireland. Nó không đông đúc như Nam và Tây Âu. Thời tiết đứng về phía bạn khi lên kế hoạch cho chuyến đi Bắc Âu. Scandinavia có thể rất lạnh! Tốt nhất là lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn xung quanh mùa du lịch ngắn ngủi của Bắc Âu. Nếu bạn không thích lạnh, chuyến đi của bạn sẽ rơi vào giữa tháng Sáu đến cuối tháng Tám.
Mùa đông ở Bắc Âu rất lạnh! Nhưng tất cả đều có hệ thống sưởi trung tâm và vô số các điểm tham quan trong nhà. Bạn có thể lên kế hoạch cho các chuyến đi trong ngày đến bảo tàng và nhà hát. Các bữa ăn ấm áp và sự quyến rũ vào mùa đông cũng sẽ tạo nên trải nghiệm văn hóa tuyệt vời mà bạn chưa từng trải qua. Bạn có thể trải nghiệm cơn lạnh thấu xương và thử thách một hoặc hai trận bão tuyết? Nếu bạn có thể, bạn sẽ được thưởng những trải nghiệm du lịch mùa đông tốt nhất ở Bắc Âu.
Thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về thời điểm đi du lịch Châu Âu – tùy thuộc vào loại kỳ nghỉ bạn đang tìm kiếm. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cho bất cứ điều gì có thể gặp phải trong kế hoạch. Thời tiết ở Châu Âu rất khó lường! Nhưng, một nửa niềm vui của việc đi du lịch là bị bất ngờ và mất cảnh giác một chút, phải không? Câu hỏi về điều kiện thời tiết ở một quốc gia cụ thể? Hãy liên lạc với bộ phận tư vấn du lịch tuyệt vời của NGOI SAO TOUR. Họ có thể làm cho những điều khó lường trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Bài viết liên quan