Châu Âu mùa đông có lạnh lẽo như bạn nghĩ không? | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Châu Âu mùa đông có lạnh lẽo như bạn nghĩ không?

Tôi sẽ không bao giờ quên chuyến đi đầu tiên đến Rome. Đó là đầu tháng 7; Nhiệt độ lơ lửng ở những năm 80, và mỗi ngày chen lấn với đám đông khách du lịch tại Đấu trường La Mã và Nhà thờ Thánh Peter đã khiến thành phố trở nên nóng hơn. Kể từ chuyến đi đó, tôi đã học được những niềm vui khi du lịch châu Âu trong các mùa xuân và mùa thu, ích lợi là không phải chen chúc với nhiều người và nhiệt độ ôn hòa hơn và trong một chuyến đi Địa Trung Hải gần đây, tôi phát hiện ra rằng mùa đông có thể là thời điểm tốt nhất trong tất cả các mùa khác trong năm để đến Châu Âu.

4 lý do nên ghé thăm Châu Âu vào mùa đông

Tại sao nên ghé thăm Châu Âu vào mùa đông?

Ban đầu, ý nghĩ đến thăm Châu Âu vào mùa đông có vẻ không hấp dẫn lắm: Bạn sẽ thấy nhiệt độ lạnh lẽo, ít giờ ban ngày hơn và nhiều điểm tham quan đã đóng cửa cho mùa này. Nhưng có một số lợi thế lớn khi đến thăm Châu Âu vào mùa đông có thể bù đắp cho những hạn chế khác.

1. Khách du lịch ít hơn

Thời gian trong năm bạn đi du lịch có thể sẽ ý nghĩa nếu bạn chứng kiến sự khác biệt giữa việc đứng trong một hàng dài xếp hàng chờ hai giờ đồng hồ để được vào khu tham quan hay khu di tích lịch sử nổi tiếng. Trong khi nhiều thành phố Châu Âu nổi tiếng đông khách du lịch quanh năm, thì việc lựa chọn du lịch vào thời điểm mùa đông sẽ giúp bạn tránh được việc xếp hàng mệt mỏi và có thể thời điểm du lịch đông nhất là vào tháng Bảy và tháng Tám.

2. Giá vé thấp hơn 

Trên chuyến bay của tôi đến Paris vào tháng 12 năm ngoái, người bạn đồng hành của tôi và tôi có một hàng trống bốn chỗ ngồi cho chính mình. Mặc dù tôi không thể đảm bảo may mắn như vậy trên mỗi chuyến bay mùa đông, nhưng tỷ lệ cược cao hơn so với chúng trong mùa hè cao điểm.

Nhu cầu thấp hơn cho các chuyến bay mùa đông đến châu Âu có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội mua được vé vào mọi thời điểm, mà còn có giá vé thấp hơn. Ví dụ, tôi đã tìm thấy một chuyến bay thẳng vào tháng Hai từ New York đến Paris với giá chỉ $ 309 khứ hồi mỗi người trong một lần tìm kiếm gần đây so với $ 747 cho một chuyến bay tương tự vào tháng Bảy.

3. Giá khách sạn thấp hơn

Ngoài giá vé máy bay thấp hơn, bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền cho việc thuê khách sạn vào mùa đông ở Châu Âu và đồng thời có thể có nhiều sự lựa chọn hơn. Các điểm lưu trú phổ biến nhất bao gồm cả khách sạn và nhà nghỉ có xu hướng bán hết sớm trong những tháng mùa hè, nhưng vào mùa đông, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn với giá tốt hơn.

Cần bằng chứng? Chúng tôi đã so sánh giá tháng 2 và tháng 7 tại một số khách sạn Rome được xếp hạng cao nhất trên TripAdvisor. Tại khách sạn Portrait Roma giá cực kỳ xa xỉ , bạn sẽ trả 513 đô la vào tháng 2 so với con số khổng lồ 733 đô la một đêm vào tháng 7. Những người có ngân sách nhỏ hơn có thể dùng thử Artemide, giảm xuống còn 164 đô la một đêm vào tháng 2 và giá từ 261 đô la một đêm vào tháng 7. Giá tại QuodLibet B & B giảm xuống còn 98 đô la một đêm vào mùa đông và từ 164 đô la trong mùa hè. Với những giảm giá này, bạn có thể đủ khả năng ở lại thêm một hoặc hai đêm.

4. Thời tiết ôn hòa

Điều này thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn đi, tất nhiên; nếu bạn đang tìm kiếm những vùng đất ôn đới, bạn sẽ muốn tránh các thành phố như Oslo (nơi có nhiệt độ trung bình vào tháng 1 là -3 độ C) hoặc Moscow (nhiệt độ -7  độ). Nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi sự dễ chịu khi đi lang thang mùa đông qua các thành phố như Paris, ​​Ý hoặc Frankfurt, nơi có nhiệt độ trung bình vào tháng 1 trong những năm 50 là 5 độ C . Mặc một chiếc áo khoác nhẹ và tận hưởng cảm giác khô ráo vì không phải gặp tình trạng đổ mồ hôi trong suốt kỳ nghỉ châu Âu của bạn, sẽ thật sự dễ chịu!
Bình luận