Địa điểm du lịch nổi tiếng và bí mật ẩn giấu

Đây là những công trình kiến trúc hay tác phẩm nghệ thuật mà chúng ta có thể nhận ra trên toàn thế giới. Và hầu hết những nơi này có một số bí ẩn được che giấu khỏi thế giới. Ở đây chúng tôi đã liệt kê một số địa điểm nổi tiếng sẽ trả lời sự tò mò của bạn.

Căn phòng bí mật ở tháp Eiffel, Pháp

căn phòng bí mật tháp eiffel

Nhiều người chỉ nghe nói về việc tháp Eiffel có các phòng bí mật ở tầng trên cùng, nhưng họ chưa bao giờ nhìn thấy. Các kiến trúc sư đã tạo ra một căn phòng đặc biệt được trang bị nhà bếp, phòng tắm và hai phòng ngủ. Các vị khách quan trọng và các nhà lãnh đạo đã tái tạo lại căn phòng bí mật này thành phòng họp của họ.
Ngày nay, căn phòng nhỏ đóng vai trò là một bảo tàng với những tác phẩm sáp hoàn chỉnh của Eiffel và Edison.

Nụ cười bí ẩn Monalisa

nụ cười bí ẩn của monalisa
nụ cười bí ẩn của monalisa

Người ta đã nói rằng kiệt tác này còn có một phiên bản gốc khác, cũng được vẽ bởi Da Vinci. Theo các chuyên gia, họ có thể đã đi đến kết luận rằng có thể kiệt tác của Da Vinci có phiên bản cũ hơn để ông có thể tiếp tục làm cho nó hoàn hảo.

Núi Rushmore, khu tưởng niệm quốc gia, Hoa Kỳ

khu tưởng niệm quốc gia hoa kỳ
núi rushmore
Trong tượng đài điêu khắc nổi tiếng này, các nhà điêu khắc đã tạo ra một cánh cửa bí mật bên trong khuôn mặt của một vách đá có thể dẫn bạn đến hội trường lớn. Một hội trường bí mật nơi các bản thảo hồ sơ về các tiểu bang có thể được lưu giữ an toàn cho các thế hệ tương lai.
Tuy nhiên, kế hoạch này không thành công. Cuối cùng họ đã tạo ra những ký ức về các tổng thống khác nhau được đặt bên trong hội trường.

Tượng Nhân Sư lớn ở Giza

nhân sư Giza
Nhân sư Giza

Đây là bức tượng cổ nhất trên thế giới được tạo ra bởi các nhà sử học. Nhưng người ta nói rằng phần đầu của tượng đài không giống như khuôn mặt của con người. Các chuyên gia tin rằng các nhà sử học có thể đã khắc khuôn mặt của một con chó hoặc sư tử vào mặt người. Có lẽ điều đó giải thích phần đổ nát của tượng đài trông giống như một con chó nhưng với khuôn mặt của một người đàn ông.

Tháp nghiêng Pisa,Ý

những toà tháp nghiêng thế giới

Chà, không ai biết làm thế nào để giải thích lịch sử tháp nghiêng vĩ đại và ai đã xây dựng nó. Các nhà sử học tin rằng kế hoạch xây dựng của cả hai di tích này được xây dựng theo cùng một phong cách. Nhưng theo một số các nhà sử học kết luận quá trình xây dựng tháp nghiêng Pisa bắt đầu từ năm 1173 và hoàn thành vào năm 1372.
Sở dĩ quá trình thi công công trình này kéo dài như vậy vì việc xây dựng bị tạm dừng trong 199 năm do chiến tranh nổ ra. Khi hoàn thành xây dựng tầng thứ 3 vào năm 1178, tháp nghiêng Pisa bắt đầu nghiêng về phía Bắc. Nguyên nhân khiến tòa tháp bị nghiêng là do móng của công trình đào không sâu.
Sau khi hoàn thành quá trình xây cộng thêm những nỗ lực nâng phần lún của tháp để giữ tháp được cân bằng. Tuy nhiên tháp nghiêng Pisa vẫn bị nghiêng thêm theo từng năm. Năm 1990, độ nghiêng của tháp lên tới 5,5 độ, chênh lệch mặt phẳng giữa đỉnh tháp và chân tháp là 4,6m. Trong thời gian từ năm 1990 – 2001, các kiến trúc sư đã thực hiện dự án tu bổ và sửa chữa giúp tháp nghiêng Pisa đứng thẳng. Do vậy, độ nghiêng của tháp giảm xuống còn 3,97 độ. Các chuyên gia tính toán tháp nghiêng Pisa sẽ ổn định trong vòng ít nhất là 200 năm nữa.

Đồng hồ chính xác nhất thế giới Big Ben ở Anh

big-ben-england
big-ben-england

Big Ben , đồng hồ tháp, nổi tiếng về độ chính xác và tiếng chuông lớn. Đồng hồ được thiết kế bởi Edmund Beckett Denison (sau này là Sir Edmund Beckett vàLord Grimthorpe ). Kết hợp với George Airy (lúc đó là nhà thiên văn học hoàng gia) và thợ sửa đồng hồ Edward nha . Đóng góp chính của Denison là một cuốn tiểu thuyết thoát trọng lực mà truyền đạt độ chính xác chưa từng có cho đồng hồ.
Năm 1852, Denision đã giành được hoa hồng để tạo ra chiếc đồng hồ tuyệt vời. Nhưng ông đã chết trước khi hoàn thành dự án. Sau đó nó đã được hoàn thành bởi con trai ông, Frederick Dent. Đồng hồ và chuông đã được cài đặt cùng nhau vào năm 1859. Biệt danh được một số nhà sử học cho là viết tắt từ tên của ông Benjamin Hall, ủy viên công trình.

Cầu Cổng Vàng ở San Francisco, Hoa Kỳ


cầu-cổng-vàng
cầu cổng vàng San Francisco

Bạn đã bao giờ nghĩ tại sao cây cầu vàng vĩ đại có màu cam chưa?

Hải quân muốn nó sơn màu đen và trắng để có thể nhìn thấy trong bóng tối nhưng các kiến ​​trúc sư đã chống lại quyết định đó. Các kỹ sư đã thuyết phục chính quyền và vẽ nó bằng màu cam đậm và bây giờ kết quả trông thật tuyệt vời.

Tượng Nữ Thần Tự Do, Liberty, Hoa Kỳ

nữ thần tự do hoa kỳ
Liberty

Tượng đài nổi tiếng này được người dân Pháp tặng để chào mừng Cách mạng Mỹ. Nhưng bạn đã nhìn kỹ hơn vào bức tượng đã phá vỡ xiềng xích dưới chân. Điều này giải thích rằng người dân không có bất kỳ ràng buộc nào và nó tượng trưng cho tự do và dân chủ của họ.

Bài viết liên quan