Strasbourg - thành phố hoà bình của Pháp | Tour Châu Âu chỉ từ 44,9 Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 39.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Strasbourg – thành phố hoà bình của Pháp

TRÁI TIM CỦA CHÂU ÂU

Nằm ở miền Đông Bắc nước Pháp, cách thủ đô Paris hơn hai giờ tàu tốc hành, thành phố Strasbourg tự hào là nơi đặt nhiều trụ sở của Châu Âu. Có thể kể đến như Hội đồng Châu Âu, Nghị viện Châu Âu, Tòa án Nhân quyền Châu Âu, Quân đoàn Châu Âu.

Strasbourg được mệnh danh là trái tim văn hoá của Châu Âu, chịu ảnh hưởng từ 2 nền văn hoá của Pháp và Đức từ thời đế chế La Mã.  Strasbourg có những con đường đẹp thơ mộng, nhiều công trình kiến trúc lịch sử, hay những lễ hội truyền thống độc đáo. Ngoài ra, thành phố còn sở hữu nhiều bảo tàng lịch sử như Bảo tàng Alsace, Bảo tàng khảo cổ học, Bảo tàng nghệ thuật trang trí, Bảo tàng mỹ thuật. Đặc biệt, du khách còn bị quyến rũ bởi vẻ đẹp lãng mạn và thanh bình của phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Nếu có dịp sang Pháp, nhớ đừng bỏ qua thành phố đẹp và nhiều nét đặc trưng này các bạn nhé. Vài gợi ý cho các điểm dừng chân nổi bật tại Strasbourg

NHÀ THỜ NOTRE-DAME

Trung tâm của mọi sự chú ý và là điểm đến đầu tiên trong bất kỳ chuyến du lịch Châu Âu nào, là nhà thờ chính tòa Strasbourg. Không chỉ vì vị trí của nó nằm trong khu phố cổ lịch sử, địa điểm của nhà thờ hiện tại nằm trên đỉnh của một khu bảo tồn La Mã cũ, có từ thời Argentoratum. Việc xây dựng Cathédrale Notre-Dame de Strasbourg bắt đầu vào khoảng năm 1015, nhưng ngọn tháp mang tính biểu tượng cuối cùng vẫn chưa hoàn thành cho đến năm 1439. Một loạt các ảnh hưởng kiến ​​trúc của thời đại có mặt trong tòa nhà, cho phép bạn du hành thời gian để chiêm ngưỡng cấu trúc độc đáo của nhà thờ. Cổng hợp xướng và hướng phía nam có thể là Romanesque, nhưng mặt trước phía tây là một kiệt tác của phong cách kiến ​​trúc Gô-tích, trong khi cổng phía bắc là hậu-gothic và đầu thời Phục hưng.

Giữa các phong cách hội tụ, cấu trúc nhà thờ cũng chứa đựng một loạt những điều kỳ lạ đáng để chiêm ngưỡng. Đồng hồ thiên văn Strasbourg đã tồn tại trong một số lần lặp từ thế kỷ 14, và là một điều kỳ diệu của kỹ thuật khéo léo, không nơi nào khác bạn có thể theo dõi các chuyển động của thiên đàng một cách dễ dàng mà không cần máy tính. Nhiều cửa sổ kính màu chứa vô số cảnh ấn tượng. Cuối cùng, khi chiêm ngưỡng tòa tháp, hãy dành thời gian để chú ý đến những bức tranh graffiti trang trí trên bề mặt đá. Được khắc bởi những vị khách trước đây, một số chữ ký có từ những năm 1600.

NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU

Để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Strasbourg hiện đại, một chuyến thăm tới Nghị viện Châu Âu sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ vì sao Strasbourg được ví như trái tim Châu Âu. Một cấu trúc khổng lồ chủ yếu được làm bằng thủy tinh, nó khác xa so với các cấu trúc thời trung cổ đáng chú ý của thành phố. Cho dù bạn đang tham quan Hemwheel hay theo dõi cuộc thảo luận của phiên họp, vẫn có điều gì đó kỳ lạ khi chứng kiến ​​các hoạt động bên trong của nền dân chủ hiện đại, làm cho nó trở thành một sức hút độc đáo đối với những ai mong muốn khám phá văn hóa của Strasbourg.

HẦM RƯỢU TẠI BỆNH VIỆN STRASBOURG

Trong khi tất cả nhà hàng tại Strasbourg cung cấp các loại rượu vang ngon của vùng Alsace, thì bất kỳ người sành ăn nào cũng muốn đến thăm Bệnh viện Strasbourg. Trực giác sẽ mách bảo bạn có rất nhiều vườn nho trải dài khắp vùng nông thôn, nhưng sự thật còn lạ hơn cả hư cấu và đáng để ghé thăm.

Rượu vang đã từng xuất hiện phổ biến trong y học, xây dựng các hầm rượu bên dưới bệnh viện cũng là một ý tưởng độc đáo. Hầm rượu này đã tồn tại qua cả một trận hỏa hoạn và nhiều cuộc chiến tranh thế giới. Trong suốt thời gian, các thùng gỗ đã lót phòng ngầm, lưu trữ rượu vang ở “mọi lứa tuổi”. Điều này nghĩa là thùng rượu vang nổi tiếng lâu đời nhất trên thế giới, có niên đại từ năm 1472 và chỉ được nếm ba lần trong lịch sử. Hầm ngày nay tăng gấp ba lần khi cả hầm rượu, bảo tàng và cửa hàng liên tục hoạt động, bạn có thể mua rượu vang được sản xuất trong hầm, không phải là loại rượu đã được ngâm hơn năm thế kỷ. Háo hức muốn bắt đầu dấn thân vào một chuyến khám phá các địa điểm văn hóa của Strasbourg? Liên hệ với một trong những chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ sẽ giúp ích trong việc vạch ra kỳ nghỉ hoàn hảo cho bạn.

Bình luận