10 sai lầm cần tránh trong chuyến du lịch đến Pháp

Với nền văn hóa phong phú. Ẩm thực tuyệt vời. Thành phố đa dạng. Vùng nông thôn tuyệt đẹp và các khu mua sắm sang trọng. Pháp tạo nên một điểm đến kỳ nghỉ tuyệt vời. Để kỳ nghỉ của bạn hoàn hảo đến phút lên máy bay về nước. Hãy tham khảo 10 sai lầm để tránh rủi ro trong chuyến đi đầu tiên (hoặc thứ năm) đến Pháp.

1. Uống và ăn trên những con đường du lịch ở Pháp

Quán cà phê dọc theo đại lộ Champs-Élysées ở Paris
Những nơi như Paris, Bordeaux và Nice tăng giá du lịch cho tất cả mọi thứ từ khách sạn đến đồ ăn thức uống. Nếu bạn đang muốn đốt tiền của mình càng nhanh càng tốt, một vài ly rượu vang trên sân thượng hợp thời trang nhìn ra đại lộ sầm uất sẽ khởi đầu cho chuyến hành trình tốt đẹp. Lưu ý cho người sành ăn: Ở Pháp, bánh mì không bị cắt, nhưng bị rách, vì vậy hãy làm như người dân địa phương và đặt con dao xuống. Ở Pháp, không có thói quen cho đá vào đồ uống của bạn. Vì vậy đừng bực tức khi thức uống bạn chờ đợi cho một ngày hè nóng nực lại không có bất kỳ trang trí băng giá nào.

2. Tránh giao thông công cộng ở Pháp

tàu-điện-ngầm-ở-pháp
Tàu điện ngầm ở paris
Giao thông công cộng thường thoải mái, thuận tiện và giá cả phải chăng ở Pháp. Vì vậy hãy đảm bảo sử dụng bất cứ khi nào có thể. Hệ thống tàu điện ngầm rất dễ sử dụng. Trong khi xe buýt là một cách tuyệt vời để ngắm nhìn các thành phố mà không phải trả tiền taxi cao.

3. Không để ý thời khoá biểu của Pháp

Người Pháp có thời gian biểu rõ rệt. Vì vậy bạn sẽ cần điều chỉnh theo nó. Ví dụ, đừng cố thử và hoàn thành mọi thứ vào chiều chủ nhật. Và mong đợi tìm thấy hầu hết các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, quán bar và quán cà phê vào giữa buổi chiều trong một vài giờ. Việc tìm một nơi để ăn trưa trong khoảng từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều đặc biệt khó khăn ở một số khu vực của Pháp. Lịch làm việc này đặc biệt áp dụng cho các khu vực trong cả nước. Nếu không chú ý đến giờ mở cửa có thể khiến bạn phải nhịn ăn nhịn khát đợi đến giờ ăn tối để dạo quanh thị trấn.

4. Gọi bồi bàn Pháp là ‘Garcon’

Cho dù bạn đang ở trong nhà hàng hay quán bar. Bạn có thể sẽ cần thu hút sự chú ý của bồi bàn. Nhưng chính những tương tác vô thưởng vô phạt này có thể gây khó xử nhất. Không bao giờ gọi người phục vụ là ‘garcon’ (bản dịch theo nghĩa đen là ‘cậu bé’ hơi xúc phạm). Lời chào ‘bonjour’ lịch sự là cách chính xác để thu hút sự chú ý của ai đó trong nhà hàng và hầu hết các nơi khác bạn đến.

5. Không chào hỏi chủ tiệm ‘Bonjour’

Nếu bạn rơi vào tình huống nhận được sự cau có từ chủ cửa hàng. Rất có thể bạn đang phải trả giá vì đã không chào họ bằng một lời ‘bonjour’ khi vừa đến. Người Pháp có thể khá trang trọng và bước vào một cửa hàng mà không nói xin chào được coi là rất thô lỗ. Vì vậy, cố gắng chào hỏi mọi lúc mọi nơi là cách tốt nhất để không bị đối xử tệ.

6. Mong đợi tìm thấy một nhịp sống nhanh ở Pháp


Nếu bạn đi du lịch đến Pháp thì bạn sẽ trải nghiệm một nền văn hóa chạy với tốc độ chậm hơn nhiều. Thư giãn, kiên nhẫn và điều chỉnh theo cách của Gallic. Người Pháp thích thưởng thức khoảnh khắc và ưu tiên thời gian tận hưởng. Điều này đặc biệt đúng tại các nhà hàng và quán cà phê. Người phục vụ thường giữ khoảng cách của họ. Cho phép bạn rót đầy ly của mình và hầu như luôn chờ bạn hỏi hóa đơn. Và thậm chí đừng thử ăn khi đang di chuyển ở Pháp. Bạn sẽ nhận được ánh mắt khó chịu từ mọi người xung quanh.

7. Hào phóng tiền boa ở Pháp

Ở Pháp, bạn không cần phải trả tiền tip vì phí dịch vụ đã là một phần của hóa đơn. Thường là khoảng 15 phần trăm. Nhưng nếu bạn muốn để lại một hoặc hai euro, sẽ không có ai bị xúc phạm. Nhân viên phục vụ, tài xế taxi và nhân viên khách sạn không mong đợi tiền boa. Nhưng một cử chỉ nhỏ là việc đáng trân trọng. Vì vậy, bất cứ điều gì nhiều hơn một vài euro là không cần thiết.

8. Chỉ ở lại Paris khi đến Pháp


Nếu bạn muốn thấy toàn bộ nước Pháp, đừng dành quá nhiều thời gian ở Paris. Chắc chắn, thành phố là một nơi đáng kinh ngạc để ghé thăm. Nhưng có rất nhiều nơi khác của đất nước sẽ làm phong phú thêm kinh nghiệm của bạn. Các thành phố đáng chú ý khác bao gồm Marseille. Với phong cách thoải mái ở phía nam nước Pháp và ảnh hưởng của Bắc Phi. Hay thành phố Bordeaux , được cho là thành phố ẩm thực ưu việt của Pháp. Ngoài ra còn có những bãi biển của French Riviera. Đi bộ đường dài tuyệt vời ở khu vực Trung tâm Massif.

10. Hy vọng người Pháp nói tiếng Anh ở Pháp

Nhiều người bạn gặp ở Pháp sẽ có thể nói tiếng Anh. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng giao tiếp bằng ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ đầu tiên của họ. Một số người có thể sợ thực hành tiếng Anh của họ. Vì vậy đừng cố giao tiếp nhiều nếu không bạn sẽ bị ép buộc vào một số cuộc trò chuyện bằng tiếng Pháp.

Bài viết liên quan